Giáo Dục

TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên sau khi tăng 10% chỉ tiêu

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 sau khi cộng thêm 10% chỉ tiêu.

Theo đó, điểm chuẩn lớp 10 chuyển bổ sung như sau:

TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 sau khi tăng chỉ tiêu
TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 sau khi tăng chỉ tiêu

Theo đó, điểm xét tuyển vào lớp 10 = Tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + Điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn đăng ký dự thi môn chuyên 2 + Điểm khuyến khích (nếu có).

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên. Tuy nhiên, sau khi hơn 200 phụ huynh kiến ​​nghị về cách tính điểm ưu tiên, UBND TP.HCM đã cho phép xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu được giao, đồng thời cộng thêm 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp. lớp chuyên và lớp không chuyên ở các trường chuyên năm học 2021-2022 trên toàn thành phố.

Trường hợp số lượng xét tuyển vượt quá quy định 35 học sinh / lớp thì những học sinh được tuyển bổ sung sẽ không được hưởng chính sách tài chính đối với học sinh chuyên.

Các trường chuyên, trường có lớp chuyên tổ chức kiểm tra, sàng lọc những học sinh vào lớp chuyên không có điều kiện học chương trình chuyển cấp vào cuối năm lớp 10 để đảm bảo nguồn học sinh chất lượng.

Minh Anh

Điểm trung bình ở Chuyên Trần Đại Nghĩa cao hơn nhiều trường tốp trên

Điểm trung bình ở Chuyên Trần Đại Nghĩa cao hơn nhiều trường tốp trên

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết, có 3 trường tốp giữa thường có học sinh đạt thành tích cao hàng năm đều có điểm thi đầu vào trung bình thấp hơn Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. .

Những quan điểm trái chiều về vụ phụ huynh kêu cứu vì con bỏ học trường chuyên

Những quan điểm trái chiều về vụ phụ huynh cầu cứu vì con bỏ học trường chuyên

Theo một số giáo viên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên TP.HCM không thể tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 mà chuyển sang xét tuyển là giải pháp tình thế. Dù xét tuyển hay thi tuyển đều có thí sinh trúng tuyển, trượt là lẽ đương nhiên trong quá trình xét tuyển.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tp-hcm-cong-bo-diem-chuan-vao-lop-10-chuyen-sau-khi-tang-10-chi-tieu-767630.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button