Tin Tức

TP.HCM đã chi hỗ trợ gần 200 tỉ đồng cho người lao động, người nghèo, yếu thế

TP.HCM đã dành gần 200 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động, người nghèo và yếu thế - Ảnh 1.

Trao tiền hỗ trợ người lao động tự do bị phong tỏa ở quận Bình Thạnh – Ảnh: VŨ THÚY

Chiều 16/7, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải chủ trì cuộc họp vềkết quả thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố (từ ngày 9/7 đến nay).

Về công tác đảm bảo an sinh xã hội, đến nay Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện đã lập danh sách tổng 210.933 người cần hỗ trợ Độ phân giải 09 (các chế độ, chính sách đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố) của HĐND thành phố và Nghị quyết 68 (hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động) của Chính phủ .

Trên cơ sở đó, TP.Thủ Đức và các quận, huyện đã chi hỗ trợ chi tiêu số tiền hơn 153 tỷ đồng cho 130.431 người trên tổng số 210.933 lao động trong danh sách.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp của thành phố cũng tiếp tục huy động mọi nguồn lực xã hội để đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người lao động và người nghèo ngoài pháp luật. xác định.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức chính trị – xã hội Thành phố đã đến thăm, tặng quà sinh nhật, sách, truyện, cây xanh cho người dân thuộc lực lượng quản lý, cách ly y tế trên địa bàn Thành phố. 3 khu cách ly do thành phố quản lý.

Đồng thời, hỗ trợ tặng quà trị giá 300.000 đồng / khẩu để mua nhu yếu phẩm với tổng số tiền 3,9 tỷ đồng. Hỗ trợ, bồi dưỡng cho lực lượng tham gia công tác tại các chốt kiểm tra phong tỏa, khu vực cách ly … nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho lực lượng y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện tiêm chủng với số tiền. 17,6 tỷ đồng; hỗ trợ mua nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong vùng bị phong tỏa, cách ly với số tiền 26,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ đầu tháng 7/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế như hệ thống y tế. ECHMO, máy Realtime PCR, máy thở, xét nghiệm… phục vụ công tác khám và điều trị COVID-19 tại các bệnh viện điều trị, bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung với số tiền hơn 1,048 tỷ đồng.

“Chúng ta đang trong giai đoạn khó khăn nhất, cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 còn kéo dài, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Chúng ta cần quan tâm duy trì và làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, vì sự an toàn của người dân. … ”- ông Nguyễn Hồ Hải yêu cầu.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-da-chi-ho-tro-gan-200-ti-dong-cho-nguoi-lao-dong-nguoi-ngheo-yeu-the-20210716164930484.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button