Kinh Doanh

TP.HCM: Dân Quận 7 nhiều nơi chưa có phiếu đi chợ


Người dân quận 7 (TP.HCM) vẫn chưa được chính quyền địa phương cấp phiếu đi chợ mẫu mới.

Báo cáo của PV. VietNamNet tại một số hệ thống phân phối trên địa bàn quận 7 sáng 17/9, nhiều người đến mua thực phẩm nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Anh Mạnh Hùng (phường Phú Mỹ, quận 7) cho biết, anh có nghe thông tin người dân khu vực cây xanh được phát tán. phiếu mua hàng mỗi tuần một lần nhưng đến nay vẫn chưa thấy gì. Vì nhà hết lương thực nên anh đưa vợ ra ngoài mua sắm.

Chị Minh Hạnh (phường Tân Hưng, quận 7), chia sẻ, gia đình không biết giấy đi chợ mới như thế nào. Nếu không có giấy, buộc gia đình phải tiếp tục xin “đi chợ” hoặc đặt hàng qua mạng như những lần trước. Theo bà, việc người dân không có phiếu đi chợ có thể do địa phương chưa lập hoặc đã chuyển cho trưởng khu phố nhưng chưa phát.

TP.HCM: Người dân quận 7 không có hóa đơn chứng từ đi chợ nhiều nơi
Người dân có thể vào siêu thị quận 7 vào sáng 17/9

Đại diện một số đơn vị phân phối trên địa bàn quận 7 như Bách hóa Xanh, King Food, Co.opmart, Aeon Citimart xác nhận sáng 17/9 có khách đến mua hàng không có phiếu mua hàng. Đối tượng thu mua chủ yếu vẫn là lực lượng phòng chống dịch tại địa phương.

Để “chữa cháy” cho tình trạng người dân đến mua sắm nhưng không có hóa đơn chứng từ, các siêu thị hỗ trợ theo hình thức “nhân viên”. đi chợ”, Người ta ghi những thứ cần mua ra giấy, nhân viên siêu thị vào bên trong chọn sản phẩm cho khách rồi mang ra thanh toán.

Một hình thức khác là người dân khai báo hồ sơ bệnh án qua QR Code theo yêu cầu của chính quyền quận, huyện, nếu có chứng nhận xanh (đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin) thì mới được mua sắm. Trên thực tế, số người đảm bảo giấy chứng nhận kiểm tra xanh để vào bên trong mua hàng vẫn chưa nhiều.

Việc không kịp giao phiếu mua hàng cho người dân đồng nghĩa với việc áp lực hỗ trợ hệ thống phân phối vẫn thuộc về các đơn vị “đi chợ” và nhân viên giao hàng.

TP.HCM: Người dân quận 7 không có hóa đơn chứng từ đi chợ nhiều nơi
Khai báo hồ sơ bệnh án qua mã QR Code
TP.HCM: Người dân quận 7 không có hóa đơn chứng từ đi chợ nhiều nơi
Khách hàng không được vào trong, đứng ngoài nhận hàng

Trong khi đó, văn bản thông báo của UBND phường Phú Mỹ cho biết, phường này sẽ cấp phiếu cho từng hộ dân trong khu vực cây xanh ra đường mua thực phẩm thiết yếu từ ngày 16 đến 30-9. Phường có 14 phiếu, sắp xếp theo các khung giờ trong tuần. Mỗi vé có thời gian đi đến chợ trong khoảng 3,5 giờ. Mỗi hộ chỉ được nhận 1 phiếu đại diện hộ mua hàng.

Hiện phường Phú Mỹ có 22 khu cây xanh với 2.710 hộ dân và sẽ không phát phiếu cho các hộ không thuộc khu cây xanh trên địa bàn.

Các voucher của phường Tân Hưng có thời gian mua sắm lâu hơn 4,5 giờ / phiếu và được in mã QR Code. Trên địa bàn phường có tổng cộng 23 điểm phân phối được lựa chọn để người dân có thể đến mua hàng trực tiếp như: FamilyMart, Aeon Citimart, Bách Hóa Xanh, Co.op Food, Lottle Mart, Circle K, Vinmart + …

Đại diện huyện Củ Chi thông tin, việc triển khai đi chợ vùng xanh sẽ do các xã tự triển khai, tùy theo tình hình phòng chống dịch tại cơ sở sẽ có hình thức đi chợ tương ứng. hãy làm trước. Hiện việc tổ chức đi chợ thay vẫn là chủ trương chung của huyện. ‘

TP.HCM: Người dân quận 7 không có hóa đơn chứng từ đi chợ nhiều nơi
Mẫu chứng từ thị trường mới

Trước đó, tại cuộc họp báo vào tối 15/9, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Lê Hòa Bình cho biết, các địa bàn cơ bản được kiểm soát dịch như quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ sẽ. được thí điểm. Người dân đi chợ mỗi tuần một lần, tuân thủ các tiêu chí an toàn phòng chống dịch.

Ngày 16/9, nhiều hệ thống phân phối đã đồng loạt mở cửa hướng dẫn khách hàng đến mua hàng tại các vùng được kiểm soát dịch là quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Theo Saigon Co.op, để đảm bảo điều tiết lượng khách và kiểm soát các quy định về phòng chống dịch, các siêu thị trong khu vực cây xanh chưa phục vụ khách miễn phí mà chỉ phục vụ khách cá nhân có giấy giới thiệu hoặc phiếu mua hàng được cấp. của chính quyền địa phương.

Vinmart / Vinmart + cũng hoạt động bình thường trở lại, tuy nhiên khách hàng cần có phiếu mua hàng để đi chợ và xác nhận đã tiêm vắc xin.

Trần Chung

Đội bảo vệ trở thành nhân viên bán rau, thịt, cá bất đắc dĩ

Đội bảo vệ trở thành nhân viên bán rau, thịt, cá bất đắc dĩ

Tổ bảo vệ chợ đã liên hệ với thương lái, nhập thực phẩm hàng ngày, sau đó nhận đơn hàng và giao cho các hộ dân.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button