Sức Khỏe

TP.HCM đang điều tra dịch tễ 44 bệnh nhân COVID-19 chưa rõ nguồn lây

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), 230 ca. COVID-19 Sự việc trên được Bộ Y tế công bố sáng nay (BN21083-BN21312).

Trong đó, 44 bệnh nhân đang được điều tra dịch tễ, chưa rõ nguồn lây, thành phố đang hoàn thiện hồ sơ chi tiết các trường hợp này. Những người còn lại (186 người) đã tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, đã được truy tìm, cách ly hoặc trong khu vực bị phong tỏa.

HCM đang điều tra dịch tễ học 44 bệnh nhân COVID-19 không rõ nguồn lây - 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm của người dân.

Như vậy, trong đợt bùng phát thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã ghi nhận hơn 6.905 trường hợp nhiễm COVID-19.

Theo HCDC, năng lực xét nghiệm nhanh kháng nguyên của thành phố có thể đạt 150.000-200.000 mẫu / ngày, ngành y tế cần xem xét, xác định rõ trường hợp nào, khu vực nào thì sử dụng xét nghiệm nhanh, PCR gộp mẫu. hoặc PCR đơn mẫu để đạt hiệu quả cao trong việc truy tìm F0 tiềm ẩn trong cộng đồng.

Đồng thời, phối hợp với ngành Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, triển khai việc cấp mã QR Code cho người có kết quả xét nghiệm, góp phần tạo thuận lợi trong quá trình người dân ra / vào thành phố hoặc tham quan các địa điểm, khu vực trên địa bàn thành phố.

HCDC khuyến cáo, xu hướng số ca mắc bệnh trong cộng đồng gia tăng hàng ngày, nhất là những người có triệu chứng đến khám tại các cơ sở y tế cho thấy tác nhân gây bệnh có mặt khắp thành phố và số ca mắc bệnh trong cả nước. Khu vực phong tỏa cũng đang tăng lên nhanh chóng.

Để khống chế dịch, người dân cần tuân thủ nghiêm túc Chỉ thị 10 của UBND TP, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy định tại khu vực phong tỏa. Đồng thời, có chọn lọc thông tin khi truy cập, tránh chia sẻ thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố cũng như tâm lý của người dân.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-dang-dieu-tra-dich-te-44-benh-nhan-covid-19-chua-ro-nguon-lay-ar622524.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button