Sức Khỏe

TP HCM đề nghị cấp mã số cho 150.000 F0

Trong văn bản ký ngày 26/9, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng cũng đề nghị Bộ Y tế cho phép TP.HCM công bố chính thức số lượng xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính như đã khẳng định.

Thời gian cao điểm chống dịch Covid-19Hồ Chí Minh đã triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên để phát hiện sớm các trường hợp dương tính, đưa vào cơ sở chăm sóc, điều trị. Từ ngày 20/8 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận khoảng 150.000 trường hợp mắc bệnh. “Tuy nhiên, theo hướng dẫn hiện nay của Bộ Y tế, chỉ những trường hợp có xét nghiệm RT-PCR mới được lấy mã số”, văn bản của Sở Y tế TP.HCM nêu rõ.

Động thái này được Sở Y tế TP.HCM đưa ra trên cơ sở chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trước đó, với nội dung “kết quả test nhanh dương tính là được ghi là F0 đối với những người được chỉ định cách ly tại nhà. “Theo đó, người có kết quả dương tính sau khi test nhanh và đủ điều kiện được cách ly tại nhà, cấp phát ngay các túi thuốc vừa lấy mẫu xét nghiệm PCR, nếu có tải lượng vi rút thấp (CT ≥ 30) thì được cho về nhà theo dõi, nếu nồng độ vi rút cao thì ở khu cách ly.

Đội y tế cơ động phường 11, quận Bình Thạnh hỗ trợ, hướng dẫn người dân xét nghiệm nhanh tại nhà, ngày 23 tháng 8. Ảnh: Quỳnh Trân.

Đội y tế cơ động phường 11, quận Bình Thạnh hỗ trợ, hướng dẫn người dân xét nghiệm nhanh tại nhà, ngày 23 tháng 8. Ảnh: Quỳnh Trân

Triển khai xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng từ ngày 23/8 đến nay, TP.HCM đã thực hiện 5 đợt lấy mẫu xét nghiệm đối với các hộ dân tùy theo khu vực nguy cơ. Trong đợt kiểm tra trên diện rộng từ 22/9 đến 25/9, tỷ lệ dương tính chung của các khu vực có nguy cơ cao tại TP.HCM giảm từ 0,4% xuống còn 0,4%. 0,2% trong tổng số mẫu được lấy.

Thành phố tiếp tục chiến lược tốc biến xét nghiệm trên địa bàn đến ngày 30/9, tập trung xét nghiệm ở những nơi rất nguy cơ, nguy cơ cao để cách ly ngay nguồn lây, xử lý kịp thời. Chiến lược này được thực hiện hoàn toàn với một xét nghiệm nhanh kháng nguyên duy nhất. Trong đó, người dân vùng đỏ cam được xét nghiệm toàn bộ; những người ở khu vực màu vàng, xanh lục và cận lục được thử nghiệm là đại diện của hộ gia đình.

Hướng dẫn hiện nay của Sở Y tế TP.HCM, F0 được cách ly, theo dõi tại nhà khi xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, F0 được lấy mẫu để xét nghiệm tại nhà (xét nghiệm nhanh hoặc PCR) vào ngày 14 để chuẩn bị cho giai đoạn cách ly kết thúc.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tp-hcm-de-nghi-cap-ma-so-cho-150-000-f0-4362641.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button