Giáo Dục

TP HCM: Đề xuất học sinh lớp 9, 12 ở đi học trực tiếp vào tuần sau

Sáng nay (29/10), Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Tại đây, đề xuất cho học sinh cuối cấp đi học lại từ đầu tháng 12 đã được nêu ra.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, dự kiến ​​Sở GD-ĐT sẽ xây dựng kế hoạch và đề xuất với UBND TP.HCM đối với học sinh cuối cấp (lớp 9). và 12) và học sinh trung học. Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin học trực tiếp trở lại vào đầu tháng mười hai.

Căn cứ vào mức độ dịch của từng huyện, huyện sẽ lên kế hoạch tựu trường cụ thể cho từng địa phương để trình UBND quyết định.

Theo ông Hiếu, hiện có khoảng 250 cơ sở giáo dục đang được trưng dụng để phòng chống Covid-19. Dự kiến, các cơ sở này sẽ được bàn giao vào tháng 11. Sau đó, ngành công nghiệp giáo dục sẽ tiến hành sửa chữa để chuẩn bị các điều kiện cho việc trực tiếp giảng dạy trở lại.

Trước đó, ngày 27/10, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, vắc xin là một trong những điều kiện cần để mở lại trường học. Ông Đức cho biết, 3 tuần sau khi tiêm mũi 1, các học sinh sẽ được tiêm mũi 2. Và 2 tuần sau khi tiêm mũi thứ 2, họ có thể tương đối yên tâm vì đã được vắc xin bảo vệ.

Đây là một trong những điều kiện cần để có thể tổ chức đi học trở lại. Tuy nhiên, điều này sẽ được xem xét cẩn thận.

Cùng ngày 27/10, Sở GD-ĐT đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo học sinh tựu trường, trong đó mong muốn các địa phương vùng 1 và vùng 2 có thể mở trường trở lại. Trong đó, phương án mở lại trường được Sở GD & ĐT đưa ra như sau:

Đối với vùng được xác định có dịch cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình): Trực tiếp tổ chức dạy học: không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường. Các cơ sở giáo dục ngoài công lập nếu đảm bảo các điều kiện an toàn được bố trí nội trú, bán trú, đưa đón học sinh….

Đảm bảo khoảng cách, đảm bảo đánh giá an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid trong ngành giáo dục do UBND TP ban hành.

Củng cố các điều kiện về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cơ sở giáo dục đại học được tổ chức giảng dạy trực tiếp nếu đáp ứng Bộ tiêu chí trường học an toàn. Đảm bảo giáo viên và học sinh tham gia trực tiếp giảng dạy và học tập đã được tiêm đủ các liều vắc xin. Đảm bảo các quy định của địa phương về phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với vùng đã xác định có dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao):Tổ chức dạy học trực diện kết hợp dạy học trực tuyến, truyền hình, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, cấp học. Ở cấp THPT, Ưu Liên trực tiếp dạy các lớp 1, 2, 6, 9, 12.

Tổ chức học trực tiếp cho học sinh, sinh viên, học sinh được bố trí theo ca. thời gian khác biệt. Không tụ tập đông người, khoảng cách tối đa. Đảm bảo giới hạn số lượng học sinh / lớp theo Bộ tiêu chí và được Ban chỉ đạo phòng, chống tệ nạn 19 đánh giá là an toàn.

Đối với các vị trí được xác định ở cấp độ 4 (rủi ro rất cao):tổ chức dạy học trực tuyến, trên tivi, giao bài tự học. Đối với bậc mầm non và phổ thông, giáo viên hướng dẫn cha mẹ học sinh hỗ trợ, giúp đỡ trẻ và học sinh học tập, vui chơi ở nhà với hình thức phù hợp.

Phối hợp với cha mẹ học sinh hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả, an toàn các thiết bị phục vụ học tập qua mạng và học qua truyền hình. Có kế hoạch chuyển tải tài liệu học tập cho những học sinh còn thiếu thiết bị học trực tuyến, học qua tivi.

Theo dự thảo, chỉ những giáo viên đã được tiêm vắc xin Covid-19 trước đó hai tuần mới được bắt đầu đi học. Giáo viên có đủ liều vắc xin được phép đi từ nhà đến trường để làm việc.

Đối với bậc mầm non, ban đầu chỉ nhận trẻ 1 buổi, không ăn sáng, không bán trú, chia thành hai lớp và bố trí vào các buổi khác nhau. Sau mỗi tuần, Phòng GD & ĐT đánh giá các điều kiện đảm bảo an toàn để tham mưu UBND huyện điều chỉnh kế hoạch theo hướng mở dần (tổ chức ăn sáng, bán trú, bỏ học…).

Phương Chi

Phụ huynh có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc mở trường

Phụ huynh có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc mở trường

Hà Nội đã được xếp vào “vùng xanh”, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục, học sinh có thể đến trường trực tiếp. Tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định cụ thể nào được đưa ra.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/tp-hcm-de-xuat-hoc-sinh-lop-9-12-o-di-hoc-truc-tiep-vao-tuan-sau-787485.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button