Sức Khỏe

TP.HCM ghi nhận nhiều ca mắc mới tại quận 12 và Nhà Bè, chủ yếu là công nhân

Theo báo cáo của HCDC, từ ngày 23/10 đến nay, hơn 8.000 ca F0 (bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh và RT-PCR) đã được ghi nhận trên địa bàn quận 12. Riêng tại phường Hiệp Thành, hơn 1.200 ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận. được ghi lại. Đây là phường duy nhất của quận có khu công nghiệp. Những người mới lây nhiễm chủ yếu là công nhân, người sống trong các khu nhà trọ.

Qua đánh giá cho thấy, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đang có chiều hướng gia tăng. Các trạm y tế di động hiện có tiếp tục được duy trì và thêm 10 trạm nữa được kích hoạt. Quận 12 phối hợp với Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp thành lập trạm y tế lưu động, triển khai thêm khu cách ly ngay trong khu công nghiệp.

Hiện quận 12 đang theo dõi và điều trị tại nhà cho 5.643 F0 đủ điều kiện cách ly, với 25% trường hợp được cấp phát túi thuốc C theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Về thuốc tiêm vắc-xin Đối với người trên 18 tuổi, quận 12 đạt tỷ lệ 100% người tiêm mũi 1, 95% người tiêm 2 mũi. Tuy nhiên, do dân số thường xuyên biến động nên tỷ lệ tiêm chủng thường xuyên thay đổi. Vì vậy, quận đã triển khai mỗi phường một điểm tiêm cố định, người dân có thể đến tiêm mà không cần đăng ký trước.

Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều ca mắc mới tại quận 12 và Nhà Bè, chủ yếu là công nhân - 1

Hình minh họa

Qua giám sát các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn huyện Nhà Bè từ ngày 1-10 đến 7-11, HCDC ghi nhận tổng số ca mắc. COVID-19 lũy tích tại chỗ là 2.551 trường hợp, trong đó 1.750 trường hợp khẳng định bằng xét nghiệm RT-PCR và 801 trường hợp được khẳng định bằng test nhanh.

Theo đánh giá từ huyện Nhà Bè, các trường hợp công nhân chủ yếu làm việc tại 2 khu công nghiệp lớn là Hiệp Phước, Long Hậu và sống tại các nhà trọ trên địa bàn. Trong đó, xã Hiệp Phước là địa bàn có số ca mắc mới cao nhất trong 4 tuần qua.

Hiện huyện Nhà Bè có 770 trường hợp mắc bệnh F0 đang được cách ly và điều trị tại nhà, trong đó có 395 điểm dịch tại hộ gia đình và 19 điểm dịch cộng đồng. Huyện này đã chuyển từ vùng vàng sang vùng cam (nguy cơ cao).

.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-ghi-nhan-nhieu-ca-mac-moi-tai-quan-12-va-nha-be-chu-yeu-la-cong-nhan-ar645373.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button