Tin Tức

TP.HCM gia hạn làm Căn cước công dân đến hết tháng 12

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết đã xin ý kiến ​​Bộ Công an kéo dài thời gian làm căn cước công dân đến hết tháng 12.

Chiều 6/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm 19 của Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, báo chí đặt câu hỏi: Công an thành phố sẽ thực hiện đợt vận động làm thẻ căn cước công dân (CCCD) đến hết tháng 11, nhưng có nhiều F0 đang phải xử lý thì xử lý như thế nào?

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, trước đây, cuộc vận động làm CCCD được thực hiện đến hết tháng 11. Tuy nhiên, qua rà soát vẫn còn khoảng 1,2 triệu người chưa làm CCCD nên Công an TP đã xin ý kiến ​​và được Bộ Công an cho phép kéo dài thời hạn cấp CCCD đến hết tháng 12.

Hồ Chí Minh gia hạn hồ sơ nhập quốc tịch đến hết tháng 12
Đại tá Lê Mạnh Hà thông tin về CCCD tại buổi họp báo

Đồng thời, Công an TP sẽ thực hiện cuộc vận động làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật với thời gian làm việc từ 7h đến 21h hàng ngày.

Vẫn theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, công dân tạm trú, chưa đăng ký tạm trú nhưng có nơi cư trú hợp pháp thì vẫn được cấp CCCD. Với những công dân này khi làm CCCD đồng thời được đăng ký tạm trú.

Toàn TP.HCM vẫn nằm trong 'vùng vàng', có 3 quận, huyện tăng dịch.

Toàn TP.HCM vẫn nằm trong ‘vùng vàng’, có 3 quận, huyện tăng dịch.

Thành phố Hồ Chí Minh đang ở mức dịch 2 (vùng vàng), không có quận, huyện nào có nguy cơ rất cao và chỉ quận 4 là ở mức 3.

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tp-hcm-gia-han-lam-can-cuoc-cong-dan-den-het-thang-12-798854.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button