Kinh Doanh

TP.HCM họp báo: Dịch vụ ăn uống tại chỗ còn nhiều chuyện cần bàn thảo


TP.HCM họp báo: Dịch vụ ăn uống tại chỗ còn nhiều điều phải bàn - Ảnh 1.

Các nhà hàng ở TP.HCM dự kiến ​​sẽ bán ngay tại chỗ để mua mang về như hiện nay – Ảnh: NGỌC HIỀN

Tại buổi họp báo chiều 25/10, ông Lê Huỳnh Minh Tú – phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM – cho biết, liên quan đến đề xuất cho các nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ, Mr. Ông Tú cho biết UBND TP đang cùng các sở, ngành xem xét cách thức thực hiện.

“Vấn đề này còn nhiều vấn đề phải bàn. Khi có phương án chính thức, Sở Công Thương sẽ công bố sớm”, ông Tú nói.

Trước đó, tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – cho biết, trên tinh thần thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không ban hành công thức chung. áp dụng cho tất cả các khu vực. Thay vào đó, có những nội dung cần kết nối phải kết nối, nhưng có những việc thuộc địa bàn sẽ do chính quyền địa phương quyết định.

Sau khi thành phố công bố mức dịch, các địa phương sẽ căn cứ vào đó để mở lại các hoạt động. “TP.HCM sẽ mở dần các dịch vụ ăn uống tại chỗ và một số dịch vụ khác vì đó là đặc thù của thành phố và để người dân phát triển sinh kế. Tất nhiên, việc mở lại các dịch vụ này phải tuân theo các bộ tiêu chí an toàn của từng khu vực TP đã quy định ”, ông Mại nói.

Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM quy định từ ngày 1-10, nhiều ngành nghề, lĩnh vực được mở cửa trở lại, trừ quán bar, beer club, quán nhậu, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, ăn uống. Nhậu tại chỗ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, chợ tự phát, bán hàng rong, bán vé số.

Theo chỉ thị này, dịch vụ ăn uống được phép hoạt động, nhưng chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ. Tuy nhiên, những ngày gần đây, một số nhà hàng trên địa bàn thành phố đã bắt đầu đón khách.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button