Tin Tức

TP.HCM họp khẩn sau khi có 25 ca COVID-19 ở ‘hội thánh truyền giáo Phục hưng’

HCM đã họp khẩn cấp sau khi có 25 trường hợp nhiễm COVID-19 tại nhà thờ truyền giáo thời Phục hưng - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM báo cáo tại cuộc họp – Ảnh: THẢO LÊ

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Bỉnh – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết đến thời điểm này, TP.HCM đã ghi nhận 25 trường hợp dương tính liên quan đến bệnh. ‘nhà thờ truyền giáo phục hưng’ tại Gò Vấp.

Qua đó, đã truy xuất được 67 trường hợp F1, xét nghiệm có 23 mẫu âm tính và 44 mẫu đang chờ kết quả. Có 336 trường hợp F2, 326 mẫu cho kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

F1 kéo dài 16 quận

Báo cáo tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) – cho biết, sau khi nghe thông tin có trường hợp nghi bệnh từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, trong lúc chờ đợi. Thử nghiệm xác nhận rằng hai trường hợp nữa cũng bị nghi ngờ. Cả ba trường hợp này đều nằm trong ‘Hội thánh truyền giáo phục hưng’.

Trong danh sách đăng ký có 24 người, trong đó có 4 người ở cùng một gia đình ở Gò Vấp. Tuy nhiên, theo bác sĩ Dũng, số lượng người tham gia hoạt động có thể đông hơn, do một thành viên đăng ký đưa thêm người nhà đến tham gia hoạt động.

Lực lượng chức năng đã triển khai truy tìm ngay trong đêm trên địa bàn 8 quận, huyện có thành viên của ổ nhóm này. Trong đó, lấy hơn 120 mẫu và phát hiện 25 trường hợp nghi ngờ tại 6 quận, huyện.

Bác sĩ Dũng đánh giá, khả năng lây nhiễm của chuỗi lây nhiễm này rất cao, nhiều khả năng mầm bệnh đã xuất hiện từ trước và có khả năng lây lan trong cộng đồng.

Hiện tại, F1s đã lan rộng ra 16 quận, huyện. Hiện HCDC và các cơ quan ban ngành đang tiếp tục truy tìm các trường hợp F1, F2.

Nguồn lây nhiễm vẫn chưa được xác định

Ông Nguyễn Duy Tân – Trưởng phòng Tôn giáo, thuộc Sở Nội vụ TP.HCM – cho biết, hoạt động của ‘Hội thánh truyền giáo Phục hưng’ được cấp phép theo quy định của pháp luật. Hồ Chí Minh có 145 điểm, nhóm được ví như ‘nhà thờ truyền giáo thời phục hưng’.

Theo đó, ‘Hội thánh truyền giáo phục hưng’ được UBND phường 3, quận Gò Vấp cấp phép hoạt động từ năm 2006. Số lượng thành viên đăng ký trước đây là 60 người (hiện tại số điểm đăng ký thành viên nhóm tối đa là 200 người). Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, số lượng thành viên giảm dần, hiện chỉ còn 28 người đăng ký sinh sống.

Theo ông Tân, “Hội thánh Truyền giáo Phục hưng” hoạt động vào chủ nhật hàng tuần. Như vậy, trong tháng 5 đến nay, nhóm này đã có 4 hoạt động vào các ngày 2/5, 9/5, 16/5 và 23/5, tổng cộng có 4 hoạt động với 20 thành viên tham gia, theo đúng quy định về cự ly của thành phố. Tuy nhiên, không gian sống có thể chật chội.

Ông Tân cho biết, qua trao đổi với mục sư đại diện cho “Hội thánh truyền giáo phục hưng”, vị này cho biết từ khi có công văn về phòng chống dịch của UBND TP.HCM, mục sư không đi truyền đạo bên ngoài. , không tiếp cận người nước ngoài cũng như tín đồ nước ngoài. Do đó, nguồn lây nhiễm ban đầu cho đến nay vẫn chưa được xác định.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-hop-khan-sau-khi-co-25-ca-covid-19-o-hoi-thanh-truyen-giao-phuc-hung-20210527100343165.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button