Giáo Dục

TP.HCM: Họp phụ huynh trực tuyến, ‘ship’ kết quả học tập tận nhà

TP.HCM: Họp phụ huynh trực tuyến, giao kết quả học tập tại nhà - Ảnh 1.

Giáo viên giảng dạy trực tuyến cho học sinh trong thời gian đại dịch COVID-19 tan vỡ. Nhờ đã quen với hình thức dạy trực tuyến nên việc gặp gỡ phụ huynh với nhiều trường không quá khó – Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngày 21/5, một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM đã kết thúc buổi học trực tuyến cuối cùng và lên phương án tổng kết năm học 2020-2021.

Họp trực tuyến, ‘chuyển tải’ kết quả học tập

Ông Nguyễn Thế Dũng – hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Trường Toản (Q.10, TP.HCM) – cho biết, trường dự kiến ​​phân công giáo viên chủ nhiệm có buổi họp với phụ huynh. bằng hình thức trực tuyến. Giáo viên sẽ trao đổi với phụ huynh học sinh về thời gian thích hợp nhất để có một buổi làm việc thỏa đáng.

Ngoài ra, theo ông Dũng, kết quả học tập năm học 2020-2021 cũng sẽ được giáo viên gửi trực tuyến cho phụ huynh. Riêng lớp 5, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cuối cấp sẽ được gửi về tận nhà qua “tàu” của công ty giao nhận.

“Nhà trường đang chờ ý kiến ​​chỉ đạo thêm của Sở GD-ĐT. Tuy nhiên, ở hai phương án đã bàn trước đó (gồm trực tuyến và gặp trực tiếp hoặc trực tuyến), hiện tại chúng tôi cho rằng phụ huynh không nên đến trường chúng tôi và điều kiện của trường đủ khả năng thực hiện phương án này ”, ông Nguyễn Thế Dũng cho biết.

Sắp xếp thời gian để nhận phần thưởng

TP.HCM: Họp phụ huynh trực tuyến, giao kết quả học tập tại nhà - Ảnh 2.

Một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Võ Trường Toản (Q.10, TP.HCM) chụp ảnh lưu niệm cùng ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm trước khi vụ án xuất hiện tại TP.HCM – Ảnh: M: DŨNG

Trường tiểu học Lê Đình Chinh (Q.10, TP.HCM) cũng có phương án họp phụ huynh trực tuyến và gửi thông tin về kết quả năm học của cha mẹ học sinh theo hình thức trực tuyến.

Đối với phần thưởng cuối năm và hoàn thành chương trình cuối năm học, nhà trường có kế hoạch bố trí lệch thời gian và phân công các bộ phận để trao cho phụ huynh học sinh trên tinh thần đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả. tụ tập đám đông.

Bà Đỗ Thị Sửu – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh (Q.Tân Phú, TP.HCM) – cho biết nhà trường đã chuẩn bị 2 phương án tổng kết năm học trực tuyến phối hợp trực tiếp và đang chờ thêm thông tin từ Phòng GD-ĐT quận để có hướng triển khai phù hợp. kế hoạch. rất vừa vặn.

Tuy nhiên, kết quả năm học của học sinh sẽ được gửi trực tuyến cho phụ huynh, còn giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cuối khóa sẽ được nhà trường đính kèm hồ sơ và chuyển về trường THCS theo lộ trình.

“Tất cả các giấy tờ, hồ sơ, giấy khen của học sinh sẽ được ưu tiên gửi qua mạng. Trường hợp phụ huynh muốn lấy bản giấy, nhà trường sẽ chọn phương án không tụ tập đông người, hạn chế tiếp xúc” – bà Sự nói.

Phù hợp với tình hình chống dịch

Ông Phạm Đăng Khoa – Trưởng phòng GD-ĐT Q.3 (TP.HCM) – cho biết một số trường tiểu học, THCS trên địa bàn Q.3 cũng ưu tiên chọn hình thức tổng kết năm học trực tuyến. phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh hiện nay. Đặc biệt, phương án họp phụ huynh học sinh qua hình thức trực tuyến cũng được một số trường ở khu vực này tính đến.

Sau một năm học với nhiều lớp học trực tuyến, học sinh và giáo viên một số khu vực trên địa bàn TP.HCM đã thành thạo hơn trong việc giảng dạy và họp trực tuyến. Tuy nhiên, việc họp phụ huynh trực tuyến sẽ khó hơn vì cần thống nhất thời gian ngồi lại với nhau giữa các phụ huynh. Vì vậy, nhiều trường thực hiện phương án này để giáo viên chủ nhiệm xin ý kiến ​​phụ huynh trước về thời gian tổ chức họp phụ huynh trực tuyến.

Sau đó chia phụ huynh thành các nhóm nhỏ với thời gian họp đa dạng để đảm bảo số lượng người tham gia tối đa.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-hop-phu-huynh-truc-tuyen-ship-ket-qua-hoc-tap-tan-nha-20210521161315768.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button