Video

TP.HCM khẩn cấp chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành nơi chuyên điều trị Covid-19 | Thời sự

Sáng 9.6, PGS.TS. Giáo sư Tiến sĩ. Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. đã có công văn khẩn gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và các bệnh viện khác của TP.HCM về việc tạm thời chuyển đổi công năng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành bệnh viện chuyên tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Hai bệnh viện cố gắng cứu binh sĩ cảnh sát bị nhiễm Covid-19

Theo PGS. PGS.TS Tăng Chí Thượng, tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang rất phức tạp. Đến nay, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 hơn 500 trường hợp và dự kiến ​​sẽ tăng trong thời gian tới.
Căn cứ vào phương án chủ động khi có tình hình dịch Covid-19 của khối điều trị trong tình hình TP.HCM có 5.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, theo đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ dành 400 giường bệnh để tiếp nhận và điều trị các ca Covid-19, với 40 giường hồi sức.

Để đảm bảo kịp tiến độ theo kế hoạch, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư có kế hoạch cụ thể về việc chuyển đổi công năng các khoa, phòng của bệnh viện để sẵn sàng cho 400 giường bệnh tiếp nhận điều trị. bệnh Covid-19.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đề xuất phương án tạm thời chuyển bệnh nhân nội trú mắc các bệnh truyền nhiễm khác (trừ bệnh nhân uốn ván) đến các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của thành phố có khoa Truyền nhiễm để ưu tiên tiếp nhận bệnh nhân. Covid-19.

Hồ Chí Minh đã ghi nhận tổng cộng 771 ca mắc bệnh Covid-19, 270 ca đã được thu hồi

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tích cực đào tạo toàn bộ cán bộ, triển khai độc lập 2 nhóm nhân viên y tế tại khu điều trị Covid-19 và khu điều trị uốn ván để đảm bảo an toàn cho người bệnh. bệnh nhân và nhân viên y tế.

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng điều phối, tiếp nhận bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ trong thời gian chuyển đổi tạm thời một số khoa lâm sàng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh để tập trung tiếp tục. Được điều trị Bệnh nhân Covid-19.

Trưa 9.6: cả nước có 283 ca mắc Covid-19, thêm 20 ca tại TP.

Trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh viện đã và đang triển khai theo chỉ đạo của Sở Y tế.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/thoi-su/tphcm-khan-cap-chuyen-benh-vien-benh-nhiet-doi-thanh-noi-chuyen-dieu-tri-covid-19-162265v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button