Tin Tức

TP.HCM không đổi giấy đi đường sau 6/9 nếu giãn cách kéo dài


Thông tin trên được Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM đưa ra tại cuộc họp báo chiều 5/9, theo ông, để tránh phiền hà cho người dân, Công an TP.HCM vẫn giữ giấy đường sử dụng sau ngày 6/9.

“Chừng nào thành phố gia hạn khoảng cách, Công an thành phố sẽ gia hạn hiệu lực của giấy phép đi lại đến ngày đó”. Anh Hà cho biết.

TP.HCM sẽ không đổi đường đèo sau ngày 6/9 nếu quãng đường dài - 1

Trung tá Lê Mạnh Hà.

Theo ông Hà Lê Mạnh Hà, thời gian tới, khi các địa phương như quận 7, huyện Củ Chi khống chế được dịch, có phương án mở rộng sản xuất kinh doanh trở lại, tránh ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì Công an thành phố cũng tính phương án kiểm soát người đi bộ, hoạt động kinh doanh, buôn bán… với tiêu chí an toàn theo quy định của UBND TP.HCM.

“Công an thành phố sẽ kiểm tra dựa trên việc người dân đã được tiêm vắc xin phòng bệnh hay chưa, các chỉ tiêu kiểm nghiệm, tuân thủ 5K trong sản xuất, kinh doanh và lưu hành có điều kiện”.Hà nói.

Công an TP đang mở rộng chốt kiểm soát quét mã QR đối với các đối tượng trên đường. Sau khi hoàn thành, cảnh sát có thể sử dụng dữ liệu đó, không cần giấy thông hành vẫn xác định được đối tượng thuộc nhóm đối tượng nào, có được phép lưu hành hay không.

Ngoài ra, Công an TP.HCM cùng với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức đang cập nhật dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu và thông tin F0, các trường hợp được cấp phép đi lại. , ưu tiên không phải cấp giấy phép đi đường … Khi thành phố đưa ra các điều kiện an toàn đối với đối tượng, khu vực nào được lưu thông trên đường thì công an sẽ quản lý được.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button