Giáo Dục

TP.HCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 | Giáo dục

Theo đó, công văn của UBND TP.HCM cho biết, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, Covid-19 Trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, số vụ liên tục tăng trong những ngày gần đây, nhằm đảm bảo an toàn, Sức khỏe Đối với thí sinh, UBND TP.HCM chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT như sau:

Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không tổ chức vào các ngày 5 – 7/8 do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn thành phố đang áp dụng hạn chế tiếp xúc xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng thực hiện công tác phòng chống dịch.

UBND TP giao Sở GD & ĐT căn cứ các quyết định của Bộ và các quy định hiện hành có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện việc xét công nhận tốt nghiệp đặc cách cho những thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT. 2 phù hợp với các quy định.

Được biết, theo thống kê của Sở GD-ĐT, hiện TP.HCM có khoảng 3.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT lần 2 và đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp.

Ngày 1 tháng 8: Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 4.052 ca mắc bệnh Covid-19 trong 24 giờ, vượt qua 94.000 bệnh nhân

Trước đó ngày 28/7, UBND TP.HCM đã có công văn gửi Bộ với nội dung: Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đang diễn biến rất phức tạp, số ca mắc mới mỗi ngày trên 3.000 ca trong những ngày gần đây. Vì vậy, việc tổ chức kỳ thi thứ 2 không tạo được sự yên tâm cho phụ huynh và thí sinh, khó đảm bảo toàn diện an toàn phòng chống dịch, đồng thời đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan. , công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Ứng cử viên.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT lần 2 do tình trạng lộng hành, ngăn chặn, UBND TP.HCM đề nghị Bộ:

Đặc biệt xét công nhận tốt nghiệp THPT đối với thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2. Đó là những thí sinh không dự thi hoặc không làm được bài thi đợt 1 (trừ các thí sinh bị đình chỉ, hủy bài thi) đăng ký dự thi đợt 2 với số lượng 3.234 thí sinh.

Đề xuất đảm bảo quyền lợi Lối vào đại học, cao đẳng đối với thí sinh thuộc diện xét đặc cách đợt 2.

UBND TP.HCM kiến ​​nghị Bộ GD-ĐT yêu cầu 2 ĐH Quốc gia và các trường đại học, trường có tuyển sinh trình độ cao đẳng. giáo dục Trường mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài cơ sở nêu trên). điểm thi tốt nghiệp THPT) để xét tuyển đối với thí sinh được xét đặc cách trong kỳ thi 2.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tphcm-khong-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-dot-2-1423721.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button