Giáo Dục

TP.HCM khuyến khích thí sinh mang nón, kính chắn giọt bắn khi thi tốt nghiệp

TP.HCM khuyến khích thí sinh đội mũ, đeo kính râm khi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Loại khẩu trang nhỏ gọn có tấm chắn bắn tung tóe được chị em ở P.3, Q.6, TP.HCM thiết kế thành công – Ảnh: HOÀNG AN

Văn bản trên yêu cầu lãnh đạo điểm thi thông báo thời gian, địa điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 một cách cụ thể, rõ ràng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi và học sinh tham dự. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sở GD & ĐT TP lưu ý thí sinh không tham gia đợt thi này thì đăng ký dự thi lần 2 (tức là không được thi lần 1). Học sinh được khuyến khích đội mũ và đeo kính khi thi.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các đơn vị thông tin thí sinh đeo khẩu trang khi vào điểm thi, rửa tay, sát trùng trước khi vào điểm thi, phòng thi; đảm bảo khoảng cách khi đo thân nhiệt hoặc di chuyển đến phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, bỏ về ngay khi hết giờ thi.

Thí sinh luôn kiểm tra, đảm bảo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi thi, khai báo bệnh tật tại nhà trước các buổi thi và báo cáo trường hợp sốt, ho với trưởng điểm thi để có hướng xử lý phù hợp.

Sở GD & ĐT cũng yêu cầu các điểm thi, trường có học sinh dự thi tuyên truyền cho phụ huynh chấp hành quy định phòng chống dịch khi đưa đón thí sinh đi thi, tránh tập trung đông trước điểm thi.

Tại các điểm thi, Sở GD-ĐT TP chỉ đạo các điểm thi thực hiện khử trùng 1 ngày trước và sau kỳ thi, vệ sinh môi trường sau mỗi buổi thi.

Sở cũng yêu cầu trưởng điểm thi xây dựng phương án, hướng dẫn thí sinh thực hiện như chia cổng đưa đón theo nhóm phòng thi; dàn hàng, phân luồng khi đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (tối thiểu 4 đề đo thân nhiệt).

Phân công người hướng dẫn thí sinh vào thẳng phòng thi, tránh tình trạng tập trung, trao đổi, tụ tập trước và sau giờ thi …

Điểm thi sẽ theo dõi sức khỏe của từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi; yêu cầu cán bộ, nhân viên và thí sinh đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian lưu lại điểm thi; bố trí 24 thí sinh / phòng, mỗi thí sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo khoảng cách, phòng thi thông thoáng, không sử dụng máy lạnh; không mở đề thi.

Việc tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh sẽ được thực hiện ở từng phòng thi.

Mỗi điểm thi đều có nhân viên y tế túc trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có triệu chứng.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-khuyen-khich-thi-sinh-mang-non-kinh-chan-giot-ban-khi-thi-tot-nghiep-20210702125020794.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button