Du Lịch

TP.HCM kích cầu du lịch trên sàn thương mại điện tử

Hồ Chí Minh kích cầu du lịch trên nền tảng thương mại điện tử - Ảnh 1.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu chia sẻ tại hội thảo

Tại buổi tọa đàm trực tuyến giới thiệu chương trình kích cầu du lịch trên nền tảng thương mại điện tử Shopee do Sở Du lịch TP tổ chức ngày 3-11, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết cChương trình là một phần quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số du lịch đến năm 2025 của thành phố.

Đây là hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu và bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến đa dạng khách hàng trên nền tảng thương mại điện tử.

Thông qua chương trình này, Sở hy vọng các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có thêm công cụ để duy trì hoạt động kinh doanh và tăng doanh thu, từng bước hướng tới sự phục hồi nhanh chóng của ngành du lịch thành phố nói riêng và nền kinh tế. kinh tế nói chung, đưa hoạt động du lịch trở lại cuộc sống.

Từ trước đến nay, nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận khách hàng thông qua mạng xã hội, website …, nhưng hầu hết các phương thức bán tour, sản phẩm chủ yếu là gặp mặt trực tiếp hoặc thông qua đại lý. Doanh thu trực tuyến không nhiều.

Tuy nhiên, ngay trong thời kỳ đại dịch, ngành du lịch đã có bước chuyển mình mạnh mẽ về số, nhiều doanh nghiệp đã chuyển số với mục tiêu hướng tới hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh, kết nối các chủ thể từ khách đến du lịch. các nhà cung cấp dịch vụ và các cơ quan quản lý nhà nước.

Ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam – cho biết, thông qua nền tảng thương mại điện tử, các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP.HCM có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng. trên toàn quốc, gia tăng doanh số, phát triển kinh doanh và từng bước phục hồi bằng việc mở rộng mô hình kinh doanh trên nền tảng trực tuyến.

Dự kiến, các sản phẩm, dịch vụ du lịch có khuyến mại, giảm giá sâu sẽ được chào sàn để phục vụ kích cầu du lịch từ nay đến cuối năm. Trong ba tháng đầu, các doanh nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử sẽ được miễn phí chi phí dịch vụ, hoa hồng, hướng dẫn quản lý, kiểm soát tình trạng đơn hàng, hỗ trợ kỹ thuật và phương thức thanh toán. …

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/tp-hcm-kich-cau-du-lich-tren-san-thuong-mai-dien-tu-20211103180819349.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button