Kinh Doanh

Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng miễn giảm tiền thuê đất, giảm lãi suất vay vốn cho doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid


Theo đó, TP.HCM cũng kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách giảm tiền thuê đất cho người thuê đất gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với mức giảm 30% vào năm 2021; riêng các doanh nghiệp du lịch chịu ảnh hưởng trực tiếp và liên tục trong các năm 2020, 2021 giảm 50%; doanh nghiệp được giảm 50% tiền thuê đất trong thời gian ngừng sản xuất kinh doanh. Cho phép các doanh nghiệp khấu trừ chi phí phòng ngừa và kiểm soát Covid-19 trong các khoản thanh toán ngân sách.

Đồng thời, kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ngành ngân hàng có chính sách ưu đãi, tăng mức hỗ trợ vốn và lãi suất cho các doanh nghiệp hoạt động ba nơi, một đường, hai địa điểm để hỗ trợ giảm vốn. Tiết kiệm tối đa chi phí để các doanh nghiệp này hoạt động hiệu quả và tiếp tục tăng trưởng tốt sau khi dịch được kiểm soát.

Theo dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thời hạn áp dụng giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân là cuối tháng 12 năm 2021. TP.HCM đề xuất kéo dài thời gian áp dụng ít nhất đến hết quý I / 2022 và có thể đến hết tháng 6 năm 2022. Đối với các ngành kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề như du lịch, lưu trú và các dịch vụ ăn uống, vận chuyển, chiếu phim, thể thao, vui chơi giải trí… cần tăng mức giảm thuế GTGT lên 50% (thay vì 30% như dự thảo).

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng kiến ​​nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng thương mại xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư và khách hàng vay mua nhà. .

Cụ thể, có ý kiến ​​đề nghị các ngân hàng thương mại xem xét giảm lãi suất cho vay khoảng 2% / năm đối với khoản vay của doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp bất động sản, chủ đầu tư, khách hàng vay mua nhà và khách hàng phi ngân hàng. phân nhóm nợ (xấu hơn) đối với các khoản vay đến hạn. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tiếp cận các nguồn vốn vay mới để triển khai dự án.

Phương Nga

Theo Đời sống Kinh tế

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button