Tin Tức

TP HCM lắp 100 camera quét mã khai báo di chuyển

Công an TP.HCM lắp đặt 100 camera tại các chốt kiểm tra, giúp quét nhanh mã QR do người qua đường khai báo, hạn chế tiếp xúc.

Đến 16h ngày 7/9, cảnh sát lắp hộp camera trên khán đài cao hơn một mét trước trạm kiểm soát dịch bệnh trên đường Lê Văn Duyệt, P.1 (Q.Bình Thạnh) và bắt đầu quét mã khai báo. Mỗi người dân sử dụng điện thoại đều có một mã QR được cấp cho camera thay vì bị lực lượng an ninh kiểm tra bằng điện thoại như trước đây.

Cảnh sát kiểm tra mã QR của người qua đường quét qua máy tính kết nối với camera tại chốt kiểm soát trên đường Lê Văn Duyệt, chiều 7/9. Ảnh: Đình Văn

Cảnh sát kiểm tra mã QR của người qua đường được quét qua máy tính kết nối với camera tại chốt kiểm soát trên đường Lê Văn Duyệt, chiều 7/9. Ảnh: Đình Vân

Sau khoảng 15 giây, hình ảnh mã QR truyền về máy tính cách camera hơn 3m đã được một cảnh sát kiểm tra bằng phần mềm trước khi cho qua. “Tôi thấy việc quét camera này chỉ mất một nửa thời gian so với việc kiểm tra bằng điện thoại”, Mỹ Lan, 35 tuổi, cho biết sau khi quét mã để vượt qua chốt.

Đây là một trong 100 camera đọc mã QR và tích hợp hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được Công an TP.HCM triển khai tại 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức từ chiều qua, sau khi thí điểm tại Q.1 và 3 ngày trước. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân qua lại các trạm kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho lực lượng kiểm soát.

Tại buổi họp báo chiều 7-9, Trung tá Lê Mạnh Hà, Phó Chánh Văn phòng Công an TP HCM cho biết, đơn vị sẽ hoàn thiện 100% máy quét mã QR trên địa bàn TP để phục vụ công tác kiểm soát. Lần trước, nhờ quét mã QR tại các chốt kiểm tra, Công an TP.HCM đã phát hiện 63 chiếc F0 đang đi bộ trên đường. Trong số này, 10 chiếc F0 đã bình phục, 17 chiếc đang bị cách ly tập trung, số còn lại được cách ly tại nhà.

Người đi bộ đưa điện thoại trước camera để quét mã di động tại đường Phan Đăng Lưu, Q.Phú Nhuận.  Ảnh: Đình Văn

Người đi bộ đưa điện thoại quét mã QR ở đường Phan Đăng Lưu, Q.Phú Nhuận. Ảnh: Đình Vân

Theo Công an TP.HCM, từ ngày 23-8 đến 6-9, lực lượng CSGT tại 914 trạm kiểm soát đã kiểm tra hơn 2,1 triệu phương tiện, trong đó có gần 565.000 ô tô, hơn một triệu mô tô và 488.000 xe tải. ; kiểm tra hơn 938.000 lượt người … Kết quả đã phát hiện, lập biên bản xử lý hơn 11.000 trường hợp với số tiền phạt gần 18 tỷ đồng. 99% các trường hợp vi phạm không chính đáng trên đường phố.

Đình Văn- Hữu Công

.

Nguồn: https://vnexpress.net/tp-hcm-lap-100-camera-quet-ma-khai-bao-di-chuyen-4352802.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button