Sức Khỏe

TP HCM lấy 150 mẫu xét nghiệm tại chung cư có người đi chung chuyến bay Covid-19


TP.HCM41 học sinh và 15 giáo viên Trường Mầm non Vườn Tuổi Thơ cùng với gần 100 người dân sống tại chung cư Tecco Linh Đông, TP Thủ Đức, sáng 7/5 đã được xét nghiệm nCoV.

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thủ Đức Nguyễn Văn Chức cho biết, một cháu bé học tại Trường mầm non Tuổi Thơ ở chung cư Tecco Linh Trung đi chung chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào TP.HCM với gia đình. , ngày 3 tháng 5 có “bệnh nhân 2999”. Trường hợp này sau đó được ghi nhận tại Đồng Nai.

Sau 2999 có kết quả xét nghiệm dương tính, qua truy tìm dịch tễ, cháu bé và 3 người khác trong gia đình được cách ly tập trung, có lần kết quả xét nghiệm là âm tính.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, tránh lây nhiễm cho cộng đồng, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và Trạm Y tế phường Linh Đông đã lấy 150 mẫu xét nghiệm tại chung cư Tecco Linh Trung, gồm 41 học sinh, 15 giáo viên Trường Mầm non Vườn Tươi, còn lại là người dân tòa nhà chung cư.

Anh Phan Phước Thành, học gần lớp có con bị cách ly chia sẻ, khi nhận được thông báo đưa con đi xét nghiệm nCoV, gia đình có chút lo lắng. Tuy nhiên, anh đăng ký cho cả nhà cùng thi để yên tâm.

Trường mầm non Tuổi Thơ cũng cho học sinh nghỉ học từ hôm nay 7/5.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho bệnh nhi là cư dân chung cư Tecco Linh Đông, sáng 7/5. Ảnh: Thu Anh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho cháu bé ở chung cư Tecco Linh Đông, sáng 7/5. Hình ảnh: Thư Anh.

Sau lễ 30/4 – 1/5, hơn 90.000 học sinh, giáo viên rời TP.HCM nghỉ hè hoặc về quê, trở lại thành phố. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.HCM xác định có 15 người đi chung chuyến bay với Covid-19 ở Đồng Nai là học sinh các quận 1, 5, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú và TP.HCM. Thành phố Minh. Thủ Đức. Tất cả trẻ em bây giờ đều tập trung vào việc cách ly.

Học sinh thành phố sẽ nghỉ học từ ngày 10/5, chuyển sang học trực tuyến đến hết năm học 2020-2021.

Bác sĩ Chúc cho biết, mỗi quận, huyện ở TP Thủ Đức sẽ lấy 200 mẫu ngẫu nhiên để sàng lọc nCoV mỗi ngày, kể từ ngày 5 tháng 5. Đến nay, khoảng 500 mẫu đã được lấy tại các ký túc xá đại học, khu dân cư và các khu vực F1 và F2 của Covid- 19 trong khu vực.

Theo hướng dẫn giám sát người dân trở về từ vùng có dịch CDC thành phố được kiểm dịch tập trung và xét nghiệm với tất cả hành khách đi cùng chuyến bay, chuyến xe có bệnh nhân Covid-19, người địa phương. thực hiện khoảng cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có quan hệ với trường hợp nghi ngờ ở Campuchia có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV sau khi nhập cư, trong khi chờ kết quả xét nghiệm để xác nhận, thành phố đã xử lý dịch như một trường hợp nhiễm mới. 21 trường hợp phơi nhiễm cho kết quả âm tính. Các trường hợp khác liên quan đến bệnh nhân Covid đang được tiếp tục truy tìm.

Ngày 6/5, TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm mới. Tất cả người dân quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đều phải khai báo y tế. 2.550 người được cách ly tập trung, 384 trường hợp được cách ly tại nhà và nơi ở.

Từ ngày 30/4, thành phố mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên các khu vực có nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ hậu cần. 6.344 mẫu xét nghiệm âm tính.

Tổng số ca mắc Covid-19 tích lũy từ đầu vụ đến năm 2020 trên địa bàn thành phố là 264 ca, trong đó 240 ca đã khỏi, 24 ca đang điều trị.

Thư Anh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button