Thời Trang

TP.HCM lây nhiễm Covid-19 tăng cao: Chuẩn bị tâm thế ‘sống chung với dịch’ | Giới trẻ

Sẵn sàng về mặt tinh thần để ‘sống chung với bệnh dịch’

Trước đó, ngày mới của chị Nguyễn Thủy (35 tuổi, giảng viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) thường bắt đầu từ khá sớm, tất bật xách cặp đến giảng đường. Bây giờ, công việc của cô ấy vẫn vậy, nhưng mọi thứ đã thay đổi vì dịch bệnh Covid-19.
Cô Thủy không còn đến giảng đường hàng ngày, thay vào đó cô chủ động tạo nhiều nhóm khác nhau để kết nối với sinh viên, bạn bè và người thân qua internet. Cô ấy vẫn dậy sớm hàng ngày, nhưng công việc của cô ấy trở nên linh hoạt hơn khi cô ấy chuyển sang làm việc trực tuyến hơn một tháng nay.
“Tôi đã thích nghi và thay đổi rất nhiều trong hai năm qua. Biên tập lại bài giảng, học thêm phương pháp dạy trực tuyến, chủ động tạo nhóm và tương tác sâu với lớp đang dạy … là những thay đổi lớn nhất kể từ khi khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay ”, bà Thủy chia sẻ.

Tuy nhiên, trong đợt bùng phát thứ 4, cơ quan y tế TP.HCM đã tính đến phương án ‘sống chung với dịch’ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt.

Vì vậy, nhiều bạn trẻ như chị Thủy không chỉ tuân theo quy tắc 5K của Bộ Y Tế, nhưng cũng phải chuẩn bị kế hoạch ứng phó trong trường hợp chúng dương tính với Covid-19. “Tôi đã chuẩn bị sẵn ba lô, thuốc men, các dụng cụ cần thiết và chuẩn bị tinh thần”, chị Thủy chia sẻ.
Ngoài ra, nữ giảng viên luôn theo dõi báo đài để cập nhật tin tức tin mới nhất Về tình hình dịch Covid-19, hãy tham khảo trên các kênh của bác sĩ chuyên khoa về tiêm chủng và cách tự bảo vệ mình trước Covid-19.

“Trường đóng cửa, mình tích cực tham gia các hoạt động trực tuyến trong mùa dịch như: trồng cây, đọc sách, nấu ăn, quyên góp quần áo cũ… Đó cũng là cách để bản thân không bị trì trệ và có tinh thần lạc quan để vượt qua mùa dịch bệnh ”, chị Thủy chia sẻ.

TP.HCM đang gia tăng nhiễm khuẩn Covid-19: Chuẩn bị 'sống chung với dịch' - ảnh 1

Khi dịch bùng phát, chị AB Bích Thủy chọn cách sống chậm lại, chuyển mọi hoạt động trực tuyến, tuân thủ quy tắc 5K nhưng đồng thời chuẩn bị tâm lý để có thể “bị vạ lây bất cứ lúc nào”.

Luôn bật chế độ làm việc tại nhà

Trong tư thế sẵn sàng ‘sống chung với dịch’ và nguy cơ dịch kéo dài, những người bạn trẻ phải làm quen với cách làm việc và học tập trên mạng.
Bảo Đại, đang làm việc cho một công ty công nghệ lớn của Singapore, Chi nhánh Việt Nam, chia sẻ: “Tôi sử dụng ứng dụng chat và gọi điện trực tuyến để gặp gỡ, bàn bạc công việc với mọi người nên không phải đến công ty”. Thậm chí, Bảo Đại luôn đảm bảo thời hạn nhất định khi nhận hàng đặt online, thanh toán trực tuyến cho Tránh tiếp xúc trực tiếp.

“Cuộc chiến chống dịch Covid-19 không chỉ của riêng các bác sĩ, y tá. Tất cả những người dân, những người trẻ như tôi cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc phòng bệnh, hạn chế ra ngoài trong thời gian này. Chung tay chống dịch”, Bảo Đại chia sẻ .

Hãy chung tay chống lại dịch bệnh

Không chỉ học cách ‘sống chung với dịch’, nhiều sinh viên còn tham gia chiến dịch tình nguyện, hỗ trợ những người gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Chẳng hạn, Lưu Hải Phong, sinh viên năm nhất Khoa Công tác xã hội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, tham gia chiến dịch tình nguyện, phát hàng tấn gạo, rau, khoai lang, mì gói. , trứng gà … đến các khu vực bị tắc nghẽn.

“Tôi nhận thức được nguy cơ lây nhiễm và ban đầu mẹ tôi cũng phản đối việc tham gia chiến dịch tình nguyện. Tuy nhiên, khi thấy người dân gặp khó khăn trong đợt bùng phát, nhiều sinh viên y khoa và các bạn trẻ khắp nơi đã chung tay góp sức, tôi cố gắng thuyết phục và cuối cùng mẹ tôi cũng đồng ý ”, Phong chia sẻ.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, một số hoạt động tình nguyện cũng có nhiều thay đổi. Thay vì trực tiếp tham gia, Phong chuyển sang các hoạt động thiện nguyện trên mạng.

Chàng trai này hiện cũng đang thay đổi thói quen sinh hoạt và cách giao tiếp để phòng chống dịch Covid-19, chuyển sang giao tiếp trực tuyến nhiều hơn và “xả hơi” với bạn bè trong thời gian này.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/chuan-bi-tu-the-song-chung-voi-dich-covid-19-1404723.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button