Kinh Doanh

TP.HCM mở cửa tạm thời chợ Đầm Sen giúp nông dân Lâm Đồng, giải phóng ùn ứ vựa hoa Đà Lạt


TP.HCM tạm mở chợ Đầm Sen để giúp nông dân Lâm Đồng, giải phóng ách tắc cho cánh đồng hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Hoa cúc đến kỳ thu hoạch nhưng không bán được do chợ đóng cửa – Ảnh: ĐỨC THI

Chiều 9/6, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã nhận được thông tin Sở Công Thương TP.HCM đồng ý cho tạm mở chợ Đầm Sen (Q.11, TP.HCM). ) từ ngày 11 đến 13/6 nhằm ngày 2 – 4/5 âm lịch) để bán hoa phục vụ nhu cầu tiêu thụ hoa trong dịp Tết Nguyên đán.

Việc mở cửa trở lại chợ Đầm Sen nhằm hỗ trợ nông dân Lâm Đồng và tiểu thương TP.HCM tiêu thụ hoa trồng phục vụ Tết Nguyên đán đã đến kỳ thu hoạch.

TP.HCM tạm mở chợ Đầm Sen để giúp nông dân Lâm Đồng, giải phóng ách tắc cho cánh đồng hoa Đà Lạt - Ảnh 2.

Nông dân Đà Lạt cắt hoa chuẩn bị chuyển vào TP.HCM và các tỉnh phục vụ Tết Nguyên đán – Ảnh: ĐỨC TH

Trước đó, từ ngày 3/6, chợ Đầm Sen và các cửa hàng hoa tự phát ở quận 11 đóng cửa để phòng dịch COVID-19 khiến giá hoa Đà Lạt tại cổng vườn “rẻ như cho”. hoặc “bán vì ít nỗ lực hơn”.

Nông dân Đà Lạt kêu cứu. Hiệp hội Hoa Đà Lạt đề nghị Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp mở lại chợ Đầm Sen từ ngày 7/6 đến 14/6 (tức ngày 27/4 đến hết ngày 5/5 âm lịch) để giải phóng lượng hoa đã xuống giống chuẩn bị cho dịp đầu tháng 5 âm lịch và dịp Tết Nguyên đán.

“Theo cam kết với 200 chủ sạp hoa tại chợ Đầm Sen, nông dân Đà Lạt đã xuống giống hoa lily, vạn tuế, cẩm chướng, hoa cúc, hoa đồng tiền… từ đầu tháng 3/2021.

Vì vậy, khi thị trường đóng cửa, toàn bộ vụ hoa quan trọng của nông dân Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung không có nơi tiêu thụ, thiệt hại có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng ”, ông Phan Thanh Sang, Chủ tịch nước. Hiệp hội hoa Đà Lạt – cho biết.

Theo thông tin từ Hiệp hội Hoa Đà Lạt, cùng thời điểm này năm ngoái, thị trường Đầm Sen tiêu thụ khoảng 20 triệu cành hoa Đà Lạt. Hoa từ chợ Đầm Sen tỏa đi các chợ nhỏ ở TP.HCM và các tỉnh lân cận, miền Tây. Ngoài ra, cung cấp khoảng 28 triệu cành cho các chợ Hồ Thị Kỷ, Thủ Đức, Bình Điền, Hóc Môn …

Theo quan điểm của Hiệp hội Hoa Đà Lạt, việc đóng cửa chợ Đầm Sen là cắt đứt trạm trung chuyển hoa quan trọng và chuỗi cung ứng hoa từ Đà Lạt về TP.HCM cũng như các tỉnh miền Tây. Do đó, việc chợ Đầm Sen tạm mở cửa dù chỉ trong thời gian ngắn cũng giúp nối lại chuỗi cung ứng hoa trong thời gian cao điểm Tết.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button