Du Lịch

TP.HCM nằm trong ‘7 điểm đến để thưởng thức cà phê không thể bỏ lỡ’

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong số 7 điểm đến thưởng thức cà phê không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Chùm ảnh khu chung cư Sài Gòn gây thích thú vì treo đầy biển hiệu cà phê ngộ nghĩnh của từng tờ National Geographic UK – Ảnh: SAMSARA TRẦN / NG

Booking.com “hé lộ” thông tin nhân Ngày Quốc tế Cà phê (1/10).

Đứng đầu bảng xếp hạng này là thành phố Naples của Ý. Một thành phố khác của Ý là Rome ở vị trí thứ ba. Vị trí thứ hai là thành phố Lviv của Ukraina, thứ tư là Melbourne của Úc, thứ năm là thủ đô Vienna của Áo, và thứ sáu là Amsterdam của Hà Lan.

Thành phố Hồ Chí Minh giữ vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng. Tiếp theo là Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Thủ đô London của Vương quốc Anh và Paris của Pháp lần lượt đứng ở vị trí thứ 9 và 10.

Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là nơi tập trung nhiều Cafe trong khi vẫn phát triển mạng lưới các quán cà phê rất đặc biệt, nơi người dân địa phương và khách du lịch ngồi trên những chiếc ghế nhựa dọc đường để nhâm nhi ly cà phê đá và ngắm nhìn thành phố sôi động và cởi mở này. .

Văn hóa cà phê đặc sắc của thành phố được du khách khắp thế giới xếp hạng với những thành phố có lịch sử văn hóa uống cà phê lâu đời trên thế giới như Vienna, nơi có nền văn hóa cà phê đậm đà. Cafe được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể”, với quận Weiden có công viên vinh danh Johannes Diodato – người đã mở quán cà phê đầu tiên ở Vienna.

Hoặc so sánh với Rome, nơi nhiều người thường uống tới năm tách cà phê espresso mỗi ngày, đôi khi nhiều hơn, và cửa hàng cà phê của họ phục vụ hơn 6.000 tách cà phê mỗi ngày; và London, nơi tổ chức Lễ hội Cà phê của riêng thành phố, diễn ra vào tháng 9 hàng năm.

Hà Nội là thành phố nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đường phố, những quán cà phê vỉa hè, đặc biệt là trong khu vực nội thành lịch sử đã trở thành một nét rất riêng, rất thu hút khách du lịch và ngay cả với công chúng. cư dân của thành phố này. Nhưng Hà Nội không nằm trong top 10 này.

Đại diện của Booking Việt Nam lưu ý rằng top 10 này dựa trên các khuyến nghị về cà phê của du khách toàn cầu trên Booking.com như một phần của đánh giá sau lưu trú, không phải khảo sát hay bình chọn.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2020, Booking.com cũng đã công bố nghiên cứu cho thấy năm 2020, mặc dù dịch bệnh khiến người Việt có xu hướng đi du lịch gần nhưng TP.HCM cùng với Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Đà Lạt vẫn ở mức đứng đầu danh sách các điểm đến được đặt nhiều nhất qua Booking.com trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2020, khi nhiều du khách có cơ hội khám phá lại nét độc đáo của Đà Lạt. các tỉnh, thành phố trong nước khi đi quốc tế không thực hiện được.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/tp-hcm-nam-trong-7-diem-den-de-thuong-thuc-ca-phe-khong-the-bo-lo-2021092918570667.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button