Tin Tức

TP.HCM: Người dân trong khu phong tỏa gặp vấn đề về sức khỏe cần liên hệ ai? | Thời sự

Sở Y tế TP. Một văn bản khẩn vừa được ban hành hướng dẫn cách xử lý tình huống khi người dân sống trong khu vực phong tỏa có vấn đề về sức khỏe (hiện chưa xác định được trường hợp nghi vấn). Covid-19) được gửi đến các bệnh viện, Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP., Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Sáng 6.7: TP.HCM thêm 230 trường hợp Covid-19, vượt mốc 7.000 bệnh nhân

Theo đó, khi người dân trong khu vực bị phong tỏa có vấn đề về sức khỏe cần cấp cứu, vui lòng gọi “115” để được giúp đỡ. 115. Trung tâm khẩn cấp Điều phối xe cấp cứu và kíp cấp cứu để sơ cứu và chuyển đến bệnh viện nếu cần thiết.

Trường hợp người dân có nhu cầu khám, chữa bệnh (không phải cấp cứu) như khám thai, chạy thận nhân tạo, hóa trị, xạ trị… vẫn có thể gọi điện “đến Trung tâm Cấp cứu 115”. điều phối xe đủ điều kiện vận chuyển người đã được kiểm dịch theo quy định đến bệnh viện khám bệnh, chữa bệnh.

Các sở, ngành, quận, huyện, phường, xã có trách nhiệm gì?

Các Trung tâm Y tế, Phòng Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn người dân khu vực phong tỏa biết và thực hiện theo quy định.

Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thông báo cho UBND các phường, xã, thị trấn và các sở, ngành đang túc trực tại khu vực phong tỏa để hỗ trợ, tạo điều kiện cho các phương tiện cấp cứu. và xe vận chuyển bệnh nhân (xe có biển báo “xe phòng dịch”) vào khu vực phong tỏa để sơ cứu và vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra trường hợp bệnh nhân trong vùng tắc nghẽn không được điều trị, cấp cứu kịp thời hoặc chuyển sang giai đoạn bệnh mãn tính gián đoạn. cần theo dõi thường xuyên, định kỳ …

Hiện tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang diễn biến rất phức tạp, số ca phải cách ly tập trung ngày càng nhiều. Hiện nay, thành phố đang triển khai hạn chế tiếp xúc xã hộiViệc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, cấp cứu cho người dân từ khu vực bị phong tỏa đến bệnh viện không chỉ đảm bảo an toàn phòng chống dịch mà còn đảm bảo cấp cứu kịp thời cho người bệnh trở về. nên gấp.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-nguoi-dan-trong-khu-phong-toa-gap-van-de-ve-suc-khoe-can-lien-he-ai-1409400.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button