Sức Khỏe

TP.HCM phát hiện 9 ổ dịch mới tại huyện Hóc Môn

Ngày 6/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, huyện Hóc Môn ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 gia tăng trong những ngày gần đây.

Theo đó, huyện phát hiện 9 ổ dịch tại các xã Xuân Thới Thượng và Bà Điểm. Trong ngày, lực lượng phòng chống dịch đã lập danh sách và triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân 2 xã. Hai khu vực này có nhiều điểm tiếp giáp với các quận, huyện, tỉnh khác, có nhiều khu công nghiệp, nhà trọ, dân cư đông đúc.

Bên cạnh các hoạt động thường xuyên, HCDC đề nghị các địa phương áp dụng quy trình mới trong điều tra, xử lý ổ dịch tại cộng đồng. Khi ghi nhận trường hợp dương tính, địa phương cần đánh giá ngay tình hình thực tế để khoanh vùng, điều tra, xử lý ổ dịch.

Hiện công tác thống kê số liệu F0 theo hộ gia đình, tổ, ấp đang được thực hiện để xác định các điểm nóng trên địa bàn cũng như khống chế diễn biến của dịch trên địa bàn.

Với những người F0 được cách ly tại nhà, lực lượng chức năng đã cấp phát bao thuốc, bao an toàn, đồng thời treo bảng cách ly tại hộ gia đình. Ngoài ra, HCDC cũng yêu cầu địa phương tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên để đánh giá mức độ của ổ dịch, từ đó khoanh vùng khu vực liên quan trong phạm vi hẹp nhất.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-phat-hien-9-o-dich-moi-tai-huyen-hoc-mon-ar645171.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button