Sức Khỏe

TP.HCM phong tỏa 3 con hẻm ở trung tâm quận 1 vì trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đến khám tại BV Bệnh Nhiệt đới

(Tổ Quốc) – Sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, cơ quan chức năng TP.HCM đã phong tỏa nhiều khu vực liên quan đến bệnh nhân ở Việt Nam. Trung tâm quận 1

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, ngành chức năng đã nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trú tại hẻm 120 Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã cử đội phản ứng nhanh đến hiện trường để khoanh vùng, điều tra, tạm thời phong tỏa và khử trùng khu vực.

Bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ chuyển đến điều trị cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, mã số BN9487 và được Bộ Y tế công bố vào chiều ngày 9/6/2021.

HCM phong tỏa 3 con hẻm ở trung tâm quận 1 vì một ca dương tính với SARS-CoV-2 được khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới - Ảnh 1.

Hẻm 120 Trần Hưng Đạo (Q.1) bị phong tỏa. (Ảnh: HCDC)

Được biết, ngày 6/6, bệnh nhân 9487 có triệu chứng sốt, đau nhức người nhưng mua thuốc uống không đỡ nên đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư khám.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc lây nhiễm bệnh này.

Mặt khác, qua điều tra dịch tễ đã ghi nhận 9 trường hợp tiếp xúc gần (F1).

HCM phong tỏa 3 con hẻm ở trung tâm quận 1 vì ca bệnh SARS-CoV-2 dương tính đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư khám - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của người dân Q.1, TP.HCM.

Trong đó, 3 trường hợp là chồng và 2 con của BN9487 được khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tìm kháng nguyên SARS-CoV-2, kết quả 2 dương tính.

2 trường hợp này được chuyển đến bệnh viện Cần Giờ COVID-19 điều trị, các trường hợp còn lại được chuyển đến khu cách ly tập trung.

Dự kiến, sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với khoảng 500 người dân tại khu vực bị phong tỏa gồm đầu hẻm 120 và cuối hẻm 120 Trần Hưng Đạo, hẻm 102/35 Cống Quỳnh đến hẻm 102/59 Cống Quỳnh và hẻm 120/33 Trần. Hưng Đạo cho đến hẻm 120/33/20 Trần Hưng Đạo.

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-phong-toa-3-con-hem-o-trung-tam-quan-1-vi-truong-hop-duong-tinh-sars-cov-2-den-kham-tai-bv-benh-nhiet-doi-222021106112200.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button