Đời Sống

TP.HCM phong tỏa chợ 200 Xóm Chiếu vì ca nghi nhiễm Covid-19: Thực khách, người bán xôn xao | Đời sống

Vào tối ngày 20 tháng 5, Mạng xã hội hình ảnh phong tỏa xuất hiện 200 chợ Xóm Chiếu (ngụ P.15, Q.4) khiến cộng đồng mạng đứng ngồi không yên, bởi đây vừa là chợ vừa là khu ẩm thực nổi tiếng.

TP.HCM sẽ phạt các quán ăn ven đường nếu để khách ăn uống tại chỗ trong đợt dịch Covid-19

Sáng 21/5, đại diện UBND phường 15, quận 4 cho biết, có một trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Covid-19 khai đã đến chợ Xóm Chiếu ăn uống nên cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19.
HCM phong tỏa chợ 200 Xóm Chiếu vì nghi nhiễm khuẩn Covid-19: Thực khách và người bán xôn xao - ảnh 1

Người dân đi bảo vệ dân phố mua thức ăn

Câu chuyện bị phong tỏa khiến cả khu chợ xôn xao, nhiều người qua lại lấy điện thoại chụp ảnh thông báo cho người quen. 8 giờ sáng, nhiều người đi qua cũng dừng lại mua đồ rồi vội vã đi, nhiều người hướng mắt về con hẻm bị chặn để hỏi chuyện, ai cũng bịt khẩu trang cẩn thận.

“Ở đây đông đúc quá!”

Ông Trần Minh Thảo (60 tuổi, ngụ gần chợ Xóm Chiếu) cho biết, hơn 19h tối qua, lực lượng công an, bảo vệ dân phố và dân quân đến phong tỏa hẻm 200 Xóm Chiếu, đồng thời cùng các nhân viên. nhân viên y tế khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm. Nhiều thực khách đang dùng bữa phải bỏ về giữa chừng, quán dọn dẹp đóng cửa.

HCM phong tỏa chợ 200 Xóm Chiếu vì nghi nhiễm khuẩn Covid-19: Thực khách và người bán xôn xao - Ảnh 2.

Công an, bảo vệ dân phố và dân quân túc trực tại điểm phong tỏa, không cho người dân ra vào

“Tôi nghe nói những người nghi nhiễm Covid-19 thường đến đây ăn vịt và bánh xèo nên đã chặn sớm để đề phòng. Cũng hay đấy, ở đây đông lắm, chợ sáng bán đến chiều, tối quán đông, nhà nào cũng đông, khu này lúc nào cũng đông như thế này. Giờ sợ người ta lây rồi không biết rồi lại tái phát ”, anh Thảo nói.

Theo ông Thảo, chợ 200 Xóm Chiếu có từ nhiều năm trước, nằm chủ yếu trong khu vực bị phong tỏa, dần dần sau này một số người bán buôn ngồi tràn ra hẻm 181 (đối diện hẻm 200).

Bà N. (bán chuối) tại chợ cho biết, bà dùng điện thoại “cục gạch” nên không biết thông tin chợ bị phong tỏa. Buổi sáng, bà vẫn xách xe chuối đẩy ra chợ bán. trống.

Chị tâm sự: “Buổi sáng, xe chuối còn nguyên, khu vực này bị tắc nên người đi chợ cũng ít hơn, vắng lặng hơn rất nhiều. Đi chợ đông nên mình cũng hơi lo, nhưng lúc nào cũng đeo 2 khẩu trang nên chắc không sao đâu ”.

HCM phong tỏa chợ 200 Xóm Chiếu vì nghi nhiễm khuẩn Covid-19: Thực khách và người bán xôn xao - ảnh 3

Chợ (phía không bị chặn) buổi sáng đông nghịt người, đến trưa thưa dần.

Chị D. (bán dưa hấu) gần đó cũng cho biết, chợ Xóm Chiếu chia làm 2 khu, khu nào bị phong tỏa, nhiều người tập trung bán hơn. “Buổi tối đi chợ thành khu ăn uống, lên mạng rao bán nhiều thứ lắm”, chị Đ.

Bà Ngô Thị Kim Loan (52 tuổi, ngụ Q.4) kể lại: “Tôi thấy gia đình bà cũng như những người bán hàng bên cạnh lấy mẫu xét nghiệm nên cũng hơi ớn lạnh. Nếu thực sự khả quan thì cả chợ cũng khốn đốn, vì nơi này giờ đã chật cứng người. Mấy ngày nay, nghe tin dịch Covid-19 khắp nơi trong thành phố, tôi mong không đến nơi đến chốn nhưng không may vẫn được gọi đến ”.

Tiểu thương chợ Phú Nhuận hồi hộp chờ tin nghi nhiễm khuẩn Covid-19

Bán không được, không biết làm gì

Bà Nga (70 tuổi) cũng cho biết, lực lượng chức năng đã đến hiện trường phong tỏa, khử trùng từ đêm qua. Hỏi ra mới biết một người quen của chị ở khu đó bán đồ ăn cho một người. nghi nhiễm Covid-19.

Bà kể lại: “Thấy vậy, tôi lo quá nên gọi ngay cho con gái, vì ở đây nó cũng bán thịt bò, sợ mai không bán được. Tôi gắn bó với khu chợ này gần cả đời người nên khi thấy cảnh bị phong tỏa như vậy, tôi thấy thương cho các tiểu thương buôn bán bên trong. Họ đều là những người ở xa đến bán kiếm sống. Giờ đã thế, không giao dịch được rồi phải trả bằng tiền mặt, không biết phải làm sao ”.

HCM phong tỏa chợ 200 Xóm Chiếu vì nghi nhiễm khuẩn Covid-19: Thực khách, người bán hàng xôn xao - Ảnh 4.

Nhiều tiểu thương nhận xét chợ hôm nay trầm lắng hơn

Tương tự, bà Mỹ Nữ (55 tuổi) tâm sự, ngày nào bà cũng đi mua đồ ở đây, quen biết nhiều tiểu thương, cửa hàng. Vì vậy, chứng kiến ​​cảnh cả một khu chợ bị phong tỏa, bà Nữ cũng hơi xót xa.

Bà tâm sự: “Cả xóm chợ ai cũng bịt khẩu trang nhưng phải đợi xét nghiệm âm tính mới chắc ăn”.

Anh Hải Nam (36 tuổi, thường xuyên đi chợ mua đồ) cũng ngạc nhiên khi thấy khu chợ đen vốn đông đúc, sầm uất nay vắng lặng hơn thường ngày. Để phòng chống dịch, mấy hôm nay anh Nam đeo khẩu trang 2 lớp, hạn chế tiếp xúc với những người ở chợ.

Đến 10h, khu chợ 200 Xóm Chiếu vẫn bị phong tỏa, công an và dân phòng vẫn túc trực ở đầu hẻm 200, người dân chạy tán loạn.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/tphcm-phong-toa-cho-xom-chieu-vi-ca-nghi-nhiem-covid-19-thuc-khach-nguoi-ban-xon-xao-1386793.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button