Giáo Dục

TP.HCM phong tỏa KP6 P.Linh Trung và cách ly P.Linh Xuân, làng đại học ra sao? | Giáo dục

Đến trường lấy tài liệu trước 12 giờ trưa hôm nay.

Theo thông báo, trong khoảng thời gian này, người dân không được phép ra khỏi khu vực phong tỏa trừ trường hợp khẩn cấp. Không tuân thủ sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Phạm vi phong tỏa áp dụng cho toàn bộ khu vực KP6 gồm 10 tổ dân phố với 1.667 hộ và 6.733 nhân khẩu trên diện tích 161 ha. Mục đích thực hiện các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.
Không chỉ Linh Trung, hôm qua, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng ra quyết định cách ly y tế vùng dịch Covid-19 với phường Linh Xuân (TP. Thủ Đức), bắt đầu từ 12 giờ. hôm nay (16/7) cho đến khi có thông báo mới báo mới.

Ngoài các hộ dân sinh sống tại khu vực này, KP6 còn là nơi tập trung nhiều trường đại học (thường gọi là làng đại học). Khu phố này bị phong tỏa, cách ly y tế cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt của các trường học và sinh viên vẫn ở trong khu ký túc xá tại đây.

Trước những thông báo này, tối 15/7, thành viên Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM đã có thông báo khẩn qua email triển khai kế hoạch công tác từ ngày 16/7.

Theo đó, trường chỉ phân công người trực, bảo vệ, tổ vệ sinh, cây xanh, cơ sở vật chất. Trường này yêu cầu tất cả các đơn vị nếu cần thiết phải cử nhân sự đến trường nhận hồ sơ tại nhà để đảm bảo tiến độ và hiệu quả công việc khi làm việc trực tuyến. “Việc thu tài liệu này cần thực hiện trước 12 giờ hôm nay”, thông báo của trường nêu rõ.

Sinh viên ở ký túc xá được hỗ trợ như thế nào?

Không chỉ Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Nông lâm TP.HCM cũng có địa chỉ tại KP6, phường Linh Trung. Theo TS Trần Đình Lý, Hiệu phó nhà trường, cán bộ, nhân viên, giảng viên và học sinh của trường chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu của UBND phường Linh Trung về việc thực hiện phong tỏa, cách ly y tế tại khu phố này.

TS Lý lưu ý: “Trước đây trường đã chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến. Tuy nhiên, thời điểm này, lãnh đạo hoặc thủ trưởng các đơn vị cần đến trường để giải quyết công việc thực sự cấp bách nên đề nghị nhà trường phân công công việc thông qua phòng hành chính của trường ”.

Không chỉ cán bộ công nhân viên, khu vực này còn là nơi ở của nhiều sinh viên trong các khu ký túc xá.

Ví dụ, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh hiện có khoảng 450 sinh viên của trường đang ở ký túc xá và ngoại trú. Theo thạc sĩ Bùi Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, từ khi TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, trường đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ đối với những sinh viên này. Tính đến trưa nay, đã có gần 3,5 tấn gạo, 300 thùng mì tôm, nhiều thực phẩm và phiếu mua nhu yếu phẩm.

Ông Hải cho biết, một tuần nay, một bếp ăn trong trường đã tổ chức nấu và cung cấp suất ăn trưa cho 460 người gồm học sinh nội trú, ngoại trú và người trực tại khu vực này. Bữa trưa được chia thành nhiều phần và phát đến từng khu vực cho học sinh. Bếp ăn này do một tổ chức từ thiện kết hợp với các cựu sinh viên và giáo viên trong trường thực hiện.

“Hiện một số địa phương đang đề xuất đón sinh viên về quê, trường đang tiến hành khảo sát nhu cầu sinh viên để phối hợp thực hiện”, thạc sĩ Hải cho biết thêm.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tphcm-phong-toa-kp6-plinh-trung-va-cach-ly-plinh-xuan-lang-dai-hoc-ra-sao-1415528.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button