Kinh Doanh

TP HCM sắp có tháng khuyến mãi tới 100%


Chương trình khuyến mãi lên đến 100% năm nay được tổ chức trên quy mô toàn thành phố, bao gồm cả chợ truyền thống.

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Sở Công Thương TP.HCM triển khai chương trình khuyến mại tập trung vào 2 thời điểm trong năm là 15/6, 15/7 và 15 – 15 tháng Chạp. TP.HCM là địa phương duy nhất hàng năm tổ chức sự kiện này với mức khuyến mại lên đến 100%.

Theo quy định hiện hành, các chương trình khuyến mãi chỉ được giảm giá tối đa là 50%. Chỉ các chương trình khuyến mại tập trung do cơ quan nhà nước cấp tỉnh tổ chức mới được áp dụng hạn mức khuyến mại tối đa lên đến 100%.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết quy mô năm nay lớn hơn mọi năm. Hiện Sở đang phối hợp với UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức gửi 6.300 email đến các thương nhân, doanh nghiệp để mời họ tham gia chương trình. Điểm khác biệt của năm nay là lần đầu tiên TP.HCM cho phép chợ truyền thống tham gia giảm giá quy mô lớn.

Người tiêu dùng mua hàng tại chợ An Đông (Q.5) Ảnh: Quỳnh Trân.

Người tiêu dùng mua hàng tại chợ An Đông (Q.5, TP.HCM) Ảnh: Quỳnh Trân

Theo ông Vũ, những năm trước, người Việt thích hàng hiệu phải bay sang Singapore hoặc Malaysia để mua sắm. Từ năm nay, họ có thể mua hàng hiệu giảm giá tại chương trình khuyến mại tập trung của thành phố.

“Chúng tôi sẽ xây dựng chương trình trở thành thương hiệu của TP.HCM để không chỉ người tiêu dùng trong nước mà du khách cũng muốn đến Việt Nam vào mỗi mùa mua sắm”, ông Vũ nhấn mạnh.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, Covid-19 khiến doanh số và lợi nhuận giảm mạnh, nhưng đây là cơ hội để kích cầu tiêu dùng. Như Thế Giới Di Động chi 33 tỷ đồng khuyến mãi, Saigon Co.op giảm tới 70% hàng nghìn sản phẩm …

Doanh thu bán lẻ hàng hóa tháng 5 ước đạt 57.757 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng đạt 276.000 tỷ đồng, tăng 8,1% so với cùng kỳ. Doanh thu của các nhóm bán lẻ tăng hơn hai con số là lương thực thực phẩm, văn hóa giáo dục và ô tô các loại.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, số liệu này cho thấy tình hình kinh doanh của công ty đã bắt đầu phục hồi. Nguyên nhân khiến tốc độ tăng trưởng doanh thu bán lẻ sụt giảm cao nhất là do các trung tâm thương mại và chợ truyền thống mở cửa trở lại. Đồng thời, các nhà bán lẻ quốc tế đã công bố kế hoạch mở thêm siêu thị tại Việt Nam hoặc nhiều nhà hàng, quán ăn mới đã thu hút doanh số bán hàng tăng lên.

Thi HaSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button