Đời Sống

TP.HCM sau lệnh cấm quán xá bán tại chỗ: ‘Ráng’ nhận khách, phạt 3 lần vẫn vi phạm | Đời sống

Đến Phòng chống dịch Covid-19, từ 0 giờ ngày 28/5, UBND TP. Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tuyệt đối không phục vụ tận nơi, chỉ phục vụ theo hình thức mang về, gọi món và thanh toán trực tuyến. . Các cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Các nhà hàng và quán bar vẫn đang chào đón khách hàng

Theo ghi nhận của Thiếu niên Sáng 28/5, các quán vỉa hè, nhà hàng Các hộ gia đình, cửa hàng có không gian rộng hoặc các thương hiệu cà phê nổi tiếng đồng loạt treo biển chỉ dẫn mang đi. Trên đường Nguyễn Xí (P.26, Q.Bình Thạnh), các hàng quán kinh doanh món ăn sáng như bún bò, cháo lòng, bánh cuốn, hủ tiếu không bày, tất cả đều được sắp xếp ngăn nắp, người bán chấp hành đúng quy định.
HCM sau lệnh cấm cửa hàng bán hàng tại chỗ: 'Cố' tiếp khách, phạt 3 lần vẫn vi phạm - ảnh 1

Chủ tịch UBND P.26 cho biết đã lập biên bản quán này gửi quận ra quyết định xử phạt.

Tại quán cà phê H.L (một trong những chuỗi quán cà phê nổi tiếng) trước cửa có dán thông báo: “HL chỉ phục vụ mua mang về, nhằm hỗ trợ công tác kiểm soát và ngăn chặn dịch Covid-19. Tại thời điểm này, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức đồ uống yêu thích của khách hàng, quán miễn phí giao hàng tận nơi. ” Bên trong, toàn bộ bàn ghế được xếp chồng lên nhau, kê gọn vào các góc tường.

Gần đó, quán cà phê T. cũng nằm trong chuỗi các thương hiệu nổi tiếng vẫn nườm nượp khách. Thấy PV vừa dừng xe, người trông xe nói: “Quán hết chỗ rồi”, chúng tôi lấy cớ mua đồ mang về để vào trong quán nhưng nhận thấy có 6 khách đang ngồi tại chỗ, 1 bàn. nhau, xa nhau. , 2 khách hàng và một số chủ hàng khác chờ mua và mang về nhà.

Khi đưa nước cho khách, nhân viên thông báo: “Quán chỉ nhận 10 người thôi, hết chỗ rồi, thông cảm nhé”.

HCM sau lệnh cấm cửa hàng bán hàng tại chỗ: 'Cố' tiếp khách, phạt 3 lần vẫn vi phạm - ảnh 2

Quán rượu thông báo đóng cửa trước khi UBND TP yêu cầu

HCM sau lệnh cấm cửa hàng bán hàng tại chỗ: 'Cố' tiếp khách, phạt 3 lần vẫn vi phạm - ảnh 3

Quán cà phê cũng đóng cửa vào sáng 28.5

Đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) – khu ẩm thực nổi tiếng ở TP.HCM với hàng loạt thương hiệu lớn giờ vắng tanh, hàng quán hai bên đường treo biển chỉ bán mang về. Một số cửa hàng đóng cửa và dán thông báo “Cửa hàng tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 ”.

Trưa 28.5: Con trai và đồng nghiệp của sản phụ khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (ngay đường Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận) nghi nhiễm khuẩn Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Nhu (50 tuổi, chủ nhà hàng trên đường Phan Xích Long) cho biết, theo yêu cầu của thành phố, nhà hàng của gia đình ông đã đóng cửa từ ngày 23/5 và chỉ bán đồ ăn mang về. Nhưng hôm qua đọc thông tin có nhiều vụ Covid-19 ở TP.HCM, sợ vẫn còn F0 ở đâu đó trong cộng đồng nên hôm nay đóng cửa quán.

HCM sau lệnh cấm cửa hàng bán hàng tại chỗ: 'Cố' tiếp khách, phạt 3 lần vẫn vi phạm - Ảnh 4.

Bên trong quán 123-zo.vn sắp xếp bàn ghế do quán bán cho đến khi có thông báo mới

HCM, sau lệnh cấm cửa hàng bán hàng tại chỗ: 'Cố' tiếp khách, phạt 3 lần vẫn vi phạm - ảnh 5

Quán cà phê thông báo bán đồ mang đi trên đường Phạm Văn Đồng

Anh nói: “Bây giờ không có nhiều khách bán và nhận nhà, tạm nghỉ, dù sao cũng phải thanh toán bằng tiền mặt, cứ an tâm, giao lưu với người đến mua là được, nhất là những tờ hóa đơn. Giờ tôi mới thôi.” mong mọi chuyện sớm lắng xuống rồi mới mở lại quán chứ sợ mở thì làm sao bán được ”.

Dọc đường Phạm Văn Đồng (Q.Gò Vấp và Q.Bình Thạnh), hàng quán hai bên đường cũng treo đầy biển thông báo chỉ bán mang về. Pub 123-zo.vn đóng cửa cả 2 chi nhánh lớn và thông báo: “Thông báo tạm ngừng bán hàng. Theo thông báo của UBND TP về công tác phòng chống dịch Covid-19, chấp hành thông báo. hạn chế tiếp xúc xã hội nên quán tạm thời đóng cửa từ thứ 2 ngày 24/5 cho đến khi có thông báo mới. Chúng tôi yêu cầu sự hiểu biết và hỗ trợ của bạn. “
HCM sau vụ cấm cửa hàng bán hàng tại chỗ: 'Cố' tiếp khách, phạt 3 lần vẫn vi phạm - ảnh 6

Một quán cà phê trên đường Nguyễn Đình Chiểu cũng không phục vụ tại chỗ

HCM sau vụ cấm cửa hàng bán hàng tại chỗ: 'Cố' tiếp khách, phạt 3 lần vẫn vi phạm - ảnh 7

Mặc dù quán cà phê đã dán thông báo mở cửa lúc 8 giờ nhưng đến 9 giờ 30 vẫn chưa mở cửa.

HCM sau lệnh cấm cửa hàng bán hàng tại chỗ: 'Cố' tiếp khách, phạt 3 lần vẫn vi phạm - ảnh 8

Quán cà phê trên đường Ba Tháng Hai thông báo đóng cửa để ngăn chặn dịch Covid-19

Bên trong quán bố trí toàn bộ bàn ghế trong góc, quán có 2-3 nhân viên, bảo vệ túc trực trông mặt bằng.

Gần đó, quán cà phê Cây Si cũng đóng cửa, sâu bên trong quán có một người đứng xem. Trước đây, khi chưa có dịch Covid-19, đây là một quán cà phê nhộn nhịp, nhất là vào buổi sáng và tối.

Trên đường Ba Tháng Hai (Q.10), một số cửa hàng treo biển thông báo đóng cửa, trong khi hầu hết các cửa hàng đều để biển chỉ bán hàng về nhà để phòng dịch Covid-19. Tại các cửa hàng thương hiệu lớn bán đồ ăn mang đi, nhân viên bảo vệ đứng ngoài nhiệt độ, xịt nước rửa tay cho khách trước khi vào bên trong.

“Lực lượng đi kiểm tra thì đuối, nhưng có ý thức …”

Trao đổi với Thiếu niênÔng Lê Minh Hiếu – Chủ tịch UBND P.26, Q.Bình Thạnh cho biết, ngay sau khi UBND TP.HCM có thông báo khẩn yêu cầu nhà hàng tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ mang ra ngoài. , phường đã photo thông báo phát cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.

HCM sau vụ cấm cửa hàng bán hàng tại chỗ: 'Cố' tiếp khách, phạt 3 lần vẫn vi phạm - ảnh 9

Nhà hàng trên đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) cũng dán thông báo tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19

Sáng 28/5, đoàn kiểm tra do ông Hiếu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu Chu Văn An. Tại đây, phường đã lập biên bản một quán cà phê ở chung cư H4 vẫn đón 6 khách, quán trà sữa trên đường 5 đón 2 khách cũng bị phạt do không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19. của Ủy ban nhân dân TP.

Liên quan đến trường hợp quán cà phê T., dù là quán lớn của chuỗi thương hiệu nhưng vẫn nhận khách, Chủ tịch P.26 cho biết, cả quán này và quán H.L đều bị UBND phường lập biên bản và chuyển lên UBND quận. Ủy ban để đưa ra quyết định. phạt 15 triệu đồng do không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP. Ngay trong chiều nay, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại đây.

“Mấy ngày nay lực lượng đi kiểm tra, phòng chống dịch Covid-19 đã hết, từ sáng đến tối có đoàn đi kiểm tra khắp các địa bàn nhưng hễ có lực lượng là họ giải tán, không tụ tập nữa. Có những cửa hàng bị phạt đến 3 lần mà vẫn vi phạm, ý thức phòng chống dịch của nhiều người buôn bán, kinh doanh vẫn chưa tốt, dù phường có nhắc nhở bao nhiêu lần cũng không được cấp phép vì vi phạm ”, ông Hiếu thông tin.

Phạt nặng quán cà phê phục vụ khách tại chỗ bất chấp lệnh cấm Covid-19


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/tphcm-sau-lenh-cam-quan-xa-ban-tai-cho-rang-nhan-khach-phat-3-lan-van-vi-pham-1390061.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button