Video

TP HCM sẽ hỗ trợ vô điều kiện tới toàn bộ 2,5 triệu người gặp khó, phát tiền mặt và gạo tận nơi


Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM, tại các quận, huyện và TP.Thủ Đức, hơn 2,5 triệu người dân TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Vì vậy, ngày 17/8, Giám đốc Sở LĐ-TB & XH TP.HCM Lê Minh Tấn cho biết, TP.HCM đang huy động mọi nguồn lực và sẽ hỗ trợ hết mình cho những người có hoàn cảnh khó khăn, không để ai thiếu đói. , thiếu ăn, thiếu mặc.

Đặc biệt, hỗ trợ lần này là không điều kiện, không phân biệt hộ khẩu, ai khó khăn thì được hỗ trợ theo mức dự kiến. 1 triệu đồng / người và 10 kg gạo.

Đồng thời, thành phố cũng sẽ phát 1 triệu túi an toàn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình này sẽ được khởi động ngay trong tuần tới. Mỗi túi an toàn sẽ bao gồm lương thực, thực phẩm và một số vật dụng cần thiết cho con người.

Ngoài ra, TP.HCM cũng sẽ hỗ trợ chi phí chỗ ở cho 1.580 hộ có hoàn cảnh khó khăn với mức 1,5 triệu đồng / hộ.

Về gói hỗ trợ thứ nhất, thứ hai của TP.HCM và gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, TP.HCM tiếp tục cập nhật các trường hợp. .

Dành cho người lao động tự do, TP.HCM tiếp tục hỗ trợ lao động tự do (đợt 2) theo Nghị quyết 09 của HĐND TP.HCM. Các trường hợp lao động tự do chưa được hỗ trợ đợt 1 (trong vùng cách ly, vùng chốt, mất việc làm, về quê… là 3 triệu đồng / người).

Riêng xe ôm, xích lô truyền thống Nếu chưa đóng đợt 1, TP.HCM sẽ hỗ trợ cả 2 đợt (1 và 2) cho những đối tượng này.

UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện Thủ Đức cập nhật số phát sinh đợt 1 vào danh mục chi hỗ trợ đợt 2 và tập trung hoàn thiện các khoản chi hỗ trợ theo quy định.

Trước đó, ngày 16/8, UBND TP.HCM đã phê duyệt bổ sung kinh phí năm 2021 cho UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện với tổng số tiền hơn 1.092 tỷ đồng để chi cho công tác phòng, chống Covid-19 và ủng hộ. hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng đã có Văn bản số 2724 / KH-UBND về 4 nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, gồm: giải pháp hỗ trợ tín dụng; giải pháp hỗ trợ tổ chức sản xuất kinh doanh, tiết giảm chi phí, chăm lo đời sống người lao động; giải pháp hỗ trợ mở rộng thị trường; giải pháp hỗ trợ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực.

Quỳnh Anh

Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button