Giáo Dục

TP.HCM sẽ tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày nào? | Giáo dục

Ngày 14/6, trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Covid-19 thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra lịch thi Tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên, ngay sau đó lãnh đạo TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện hạn chế tiếp xúc xã hội theo Chỉ thị 15.

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống tệ nạn 19, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện mọi hoạt động đang được tiến hành. giáo dục cũng như các kỳ thi của thành phố đã bị hoãn lại theo chỉ đạo của UBND. Sở đang theo dõi sát diễn biến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tham mưu cụ thể cho lãnh đạo thành phố quyết định các kỳ thi trong thời gian tới, theo ông Dũng.

Hiện toàn ngành có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập 9.311 đội phòng chống Covid-19 tại trường để thực hiện kiểm tra giám sát về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết thêm, hiện có 702 học sinh nằm trong diện phong tỏa, cách ly. Trong đó, có 6 học sinh F0, 48 học sinh F1 và 218 học sinh F2. Ngoài ra, có 7 giáo viên F0, 133 giáo viên F1, 594 giáo viên F2 và 387 giáo viên ở các điểm phong tỏa, cách ly.

Cũng trong buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 gặp nhiều khó khăn khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong khi đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến ​​diễn ra trên toàn quốc từ ngày 7-9 / 7 nên Sở GD & ĐT đề xuất tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trước ngày 25/6 để đảm bảo hai kỳ thi này không trùng lặp.

Tuy nhiên, tại cuộc họp sáng nay, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong lưu ý, nếu TP.HCM tiếp tục thực hiện phân xã trong 2 tuần tới, tức là đến hết ngày 31/6 thì theo đề xuất của Sở Giáo dục. và lịch đào tạo kiểm tra đầu vào Lớp 10 ngày 25/6 rất khó xảy ra. Vì vậy, ông Nguyễn Thành Phong giao Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức làm việc với Sở GD-ĐT để thống nhất nội dung này.

Thực hiện ý kiến ​​chỉ đạo, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết đã hủy toàn bộ nội dung đề thi, giải phóng hội đồng sao chép. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã thực hiện trước đây. Sở GD-ĐT sẽ họp tham mưu cho UBND TP.HCM phương án tuyển sinh lớp 10 phù hợp.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tphcm-se-to-chuc-thi-tuyen-sinh-lop-10-vao-ngay-nao-1398749.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button