Tin Tức

TP.HCM sẽ trao đổi với Bộ Y tế chốt phương án chống COVID-19

Trưa 19/6, Ban chỉ đạo phòng chống TP. COVID-19 Hồ Chí Minh đã họp khẩn để bàn và triển khai các phương án cấp bách trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Sau khi nhận được ý kiến ​​chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nến, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và trên cơ sở báo cáo của các quận, huyện, sở, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành. Ông Phong cho biết, thành phố sẽ họp bàn, trao đổi với Bộ Y tế và các ngành liên quan để chốt phương án cụ thể và sớm thông báo đến toàn thể nhân dân thành phố.

TP.HCM sẽ trao đổi với Bộ Y tế để hoàn thiện phương án phòng chống COVID-19 - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quận, huyện, TP.Thủ Đức đánh giá lại năng lực y tế trên địa bàn. (Ảnh: TTBC)

Theo ông Phong, hiện thành phố đang thực hiện phân luồng xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ với một số giải pháp tăng cường.

Tuy nhiên, diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố rất phức tạp và có nhiều điểm mới khó lường. Số người mắc bệnh tăng nhanh và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Vì vậy, việc siết chặt và nâng cao trình độ các biện pháp phòng chống dịch đang được thực hiện phù hợp với yêu cầu của tình hình hiện nay để có thể nhanh chóng khống chế và kiềm chế dịch, đặc biệt là các chuỗi phòng chống dịch. Nguồn gốc của sự lây nhiễm là không rõ.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các quận, huyện, TP Thủ Đức tự rà soát, đánh giá lại năng lực y tế trên địa bàn, nhất là khả năng đáp ứng nhu cầu cách ly tập trung để tính toán. phương án phù hợp từ góc độ địa phương.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-se-trao-doi-voi-bo-y-te-chot-phuong-an-chong-covid-19-ar619360.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button