Tin Tức

TP.HCM tập trung người lang thang, phát hiện nhiều ca dương tính Covid-19

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chiều và tối 23/8, nhiều quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã ra quân tập kết người lang thang, mưu sinh trên đường.

Theo đó, chính quyền 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức cùng với Công an, Quân sự, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các tổ chức đoàn thể đồng loạt ra quân tập trung, quản lý người có đơn. ăn, ở và đi lang thang trong khu vực.

HCM tập trung đối tượng lang thang cơ nhỡ, phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19
Lực lượng công an kiểm tra một người lang thang ở trung tâm TP.HCM

Cụ thể, lực lượng phối hợp do Công an chủ trì sẽ rà soát, lập biên bản, tập trung những người ăn xin, người vô gia cư đang sinh sống trên địa bàn. Lực lượng làm nhiệm vụ phải làm bài kiểm tra nhanh với những người này.

Những người tiêu cực sẽ được đưa đến các Trung tâm hỗ trợ xã hội đóng trên địa bàn quận Bình Thạnh và thành phố Thủ Đức.

HCM tập trung đối tượng lang thang cơ nhỡ, phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19
Cảnh sát kiểm tra giấy tờ tùy thân của một kẻ lang thang tại bến xe buýt

Đối với những người dương tính với Covid-19, nếu nhẹ, không có triệu chứng sẽ được đưa đến Trung tâm tập trung F0 Bình Triệu, nếu nặng sẽ đưa đến Bệnh viện dã chiến điều trị.

UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo các trung tâm, cơ sở trực thuộc tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng nêu trên.

HCM tập trung đối tượng lang thang cơ nhỡ, phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19

Từ chiều đến tối 23/8, Công an quận 3 đã vây bắt được hàng chục người ăn xin, lang thang trên địa bàn

Ghi nhận tại quận 3, từ chiều đến tối 23/8, các phường tập trung kiểm tra trên toàn địa bàn, tiếp cận các đối tượng lang thang trên đường, trong hẻm. Sau khi kiểm tra giấy tờ tùy thân và hỏi thăm chỗ ở, lực lượng công an phối hợp với các tổ chức đoàn thể đã vây bắt được hàng chục người.

Đáng nói, khi xét nghiệm nhanh, những người này phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Cụ thể, tại phường Võ Thị Sáu, quy tụ 15 người thì có 1 trường hợp dương tính với Covid-19.

HCM tập trung đối tượng lang thang cơ nhỡ, phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19
Tổ chức test nhanh, phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19

Các phường khác như: Phường 3 có 1 trường hợp, Phường 12 có 1 trường hợp và Phường 11 có 5 trường hợp.

Trên địa bàn quận Tân Bình, cơ quan chức năng đã vây bắt được 16 người lang thang xin ăn. Qua test nhanh, có 3 trường hợp cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trước đó, vào sáng 23/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống SXHD-19 khi làm việc với các cơ quan chức năng quận 4 đã yêu cầu TP.HCM sáng cùng ngày, tất cả 312 các phường. , các xã trên địa bàn bằng mọi giá phải gom hết những người lang thang trên đường.

Ngay sau đó, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương thực hiện yêu cầu này.

Phước An

Phó Thủ tướng: Tập hợp tất cả những người lang thang tại TP.HCM ngày 23/8

Phó Thủ tướng: Tập hợp tất cả những người lang thang tại TP.HCM ngày 23/8

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu quân đội, công an phải hoàn thành việc tập trung đông người dân xuống đường tại TP.HCM trong ngày 23/8.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tp-hcm-tap-trung-nguoi-lang-thang-phat-hien-nhieu-ca-duong-tinh-covid-19-768528.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button