Sức Khỏe

TP HCM thêm 11 ca nghi Covid-19

Vào chiều ngày 3 tháng 6, HCDC đã ghi nhận 11 trường hợp nghi ngờ là Covid-19, chủ yếu liên quan đến Nhà thờ Renaissance Mission.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), trên địa bàn thành phố hôm nay có tổng số 30 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 19 trường hợp được Bộ Y tế công bố vào chiều ngày 3/6 (ca7954- 7972), 11 trường Trường hợp mới này đang chờ được công bố và được coi là đáng ngờ.

Trong 30 trường hợp, 28 người có liên quan đến Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng, những người đã bị cách ly trước đó. Số trường hợp này được phân bổ ở 11 quận, huyện, gồm 12 trường hợp ở Gò Vấp, 4 quận Bình Thạnh, 3 quận Bình Tân, 2 quận 3, các quận 5, 6, 11, 8, Tân Bình, Phú Nhuận và Hóc Môn. một tách.

Hai trường hợp đang được điều tra, xác minh nguồn lây gồm một người dân quận Bình Tân công tác tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn, một người dân thành phố Thủ Đức đến khám bệnh tại Bệnh viện Đức Khang.

Trong nửa tháng qua, TP.HCM ghi nhận 257 ca nhiễm Covid-19 (đã công bố), 11 ca nghi ngờ, hiện đứng thứ 4 cả nước về số ca mắc Covid-19 tại cộng đồng trong đợt dịch này. Đặc biệt, đợt bùng phát lớn nhất từ ​​trước đến nay của Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng, được phát hiện vào ngày 26/5.

Thành phố đã triển khai các biện pháp truy tìm, khoanh vùng ổ dịch, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp khi nhận được thông tin về ca bệnh mới. Ngành y tế cũng mở rộng giám sát các hộ gia đình và khu vực lân cận nơi trường hợp cư trú, làm việc.

Theo HCDC, thành phố có thể xảy ra các trường hợp mắc bệnh không rõ nguyên nhân trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan.

Thành phố đã chuẩn bị cho các tình huống dịch bệnh khác nhau. Người dân không hoang mang, lo lắng nhưng cũng tuyệt đối không được chủ quan, luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh 5K và các quyết định của chính phủ, khuyến cáo của ngành y tế.

Các chủng nCoV mới đã lây lan mầm bệnh nhanh hơn trước. Các bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng bình phong, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Lê Phương