Sức Khỏe

TP.HCM thêm 365 người mắc COVID-19, chủ yếu trong khu phong tỏa cách ly

Sáng 13/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, từ 18h ngày 12/7 đến 6h ngày 13/7, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 365 người nhiễm vi rút. COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố. Như vậy, từ đợt bùng phát thứ 4 đến nay, thành phố đã ghi nhận hơn 15.000 người mắc COVID-19.

    Hồ Chí Minh thêm 365 người mắc COVID-19, chủ yếu ở khối cách ly - 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân khu vực III TP Thủ Đức. (Ảnh: HCDC)

Trong số 365 trường hợp nhiễm mới được công bố, bao gồm 336 trường hợp là người tiếp xúc đã được truy tìm, cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa, 29 trường hợp đang được điều tra dịch tễ.

Hiện thành phố đã thành lập 12 chốt kiểm tra với các tỉnh lân cận, 310 chốt kiểm tra trong nội thành và thống nhất chỉ kiểm tra giấy kiểm tra COVID-19 tại các điểm kiểm tra giáp ranh với các tỉnh lân cận, HCDC cho biết. không kiểm tra tại các trạm kiểm soát nội thành.

“Để hạn chế sự di chuyển của người dân trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16, ngoài việc người dân tự giác chấp hành nghiêm các quy định về xã hội, cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định phòng chống dịch tại các đơn vị sự nghiệp, sản xuất. và cơ sở kinh doanh, số lượng người đi làm và tham gia sản xuất kinh doanh theo quy định “, HCDC nhấn mạnh.

Theo HCDC, với hơn 1,1 triệu liều vắc xin được tài trợ, thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 5 cho 4 nhóm đối tượng ưu tiên gồm người mắc bệnh mãn tính, người có bệnh lý cơ bản. , người cao tuổi trên 65 tuổi, người nghèo, người hưởng chính sách xã hội, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp dịch vụ tiện ích, người lao động và người nước ngoài làm việc trên địa bàn Thành phố.

Các quận, huyện và thành phố Thủ Đức sẽ lập danh sách đối tượng tiêm chủng trên cơ sở dữ liệu quản lý của địa phương, nhằm đảm bảo cấp phát vắc xin đúng đối tượng theo quy định.

HCDC cho biết, đợt dịch thứ 4 xảy ra với sự xuất hiện của biến thể Delta, có tốc độ lây lan nhanh và lây lan trên diện rộng trong thời gian ngắn, đã ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội. sinh của người ta.

Thành phố kêu gọi tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của người dân, kết hợp thực hiện nghiêm túc chiến lược vắc xin 5K + để nhanh chóng khống chế dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường, tiếp tục phát triển kinh tế. điều kiện kinh tế – xã hội bảo đảm an sinh xã hội, sức khỏe, cuộc sống, hạnh phúc và hạnh phúc của nhân dân.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-them-365-nguoi-mac-covid-19-chu-yeu-trong-khu-phong-toa-cach-ly-ar623959.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button