Giáo Dục

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Tách lớp làm đôi, tổ chức lệch ca, lệch giờ

TP.HCM thí điểm cho học sinh đi học lại: Chia đôi lớp, tổ chức theo ca, lệch giờ - Ảnh 1.

Chiều 1/12, nhân viên Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) dọn dẹp sân trường, khử trùng phòng học, chuẩn bị đón học sinh tựu trường – Ảnh: NHƯ HÙNG

Để chuẩn bị đón học sinh, các trường đang đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất, đồng thời lên phương án dạy học phù hợp trong giai đoạn đặc biệt.

Tách lớp làm đôi

Ông Đỗ Đình Đạo – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, Q.4 – cho biết: “Trường Nguyễn Hữu Thọ được trưng dụng để làm công tác phòng chống dịch và được bàn giao từ ngày 27 tháng 11. Từ đó đến nay, chúng tôi tăng cường khử trùng, vệ sinh bàn ghế. ghế, phòng … để chuẩn bị đón học sinh.

Nhà trường đã trang bị đầy đủ các thiết bị phòng chống dịch như khẩu trang, kính chống rơi, găng tay, bộ quần áo chống dịch, nhiệt kế không tiếp xúc, nước rửa tay, hóa chất khử trùng, dụng cụ vệ sinh. , thùng chứa chất thải có nắp đậy.

Ngoài ra, chúng tôi tăng cường quạt thông gió tại các phòng, lắp đặt camera giám sát thực hiện và hỗ trợ theo dõi F0, F1 (nếu có) tại các địa điểm làm việc, học tập; bố trí phòng cách ly nếu giáo viên, học sinh có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau họng, khó thở … hoặc F0, hoặc F1, hoặc F2 khi đang làm việc tại đơn vị .. “..”.

Theo ông Đạo, học sinh Trường Nguyễn Hữu Thọ đã tiêm đủ hai mũi vắc xin này, đạt tỷ lệ 97,6%. Số còn lại chưa tiêm do đã từng bị F0, một số còn mắc tỉnh, một số trẻ mắc bệnh cơ bản … Theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục, nhà trường đạt 9 / 10 tiêu chí.

“Khi học sinh đi học lại, nhà trường sẽ tách lớp làm đôi để đảm bảo khoảng cách. Việc tách lớp đã được thực hiện từ mùa dịch năm ngoái nên không có gì bất ngờ. Một lớp riêng. Nếu học sinh được chia đôi. , các em sẽ được xếp vào hai phòng liền nhau. Giáo viên dạy ở phòng này sẽ được kết nối với màn hình TV ở phòng bên cạnh để học sinh xem và nghe. “

Tương tự, Trường THCS Hoàng Văn Thụ, Q.10, cũng được lấy làm khu cách ly F0. “Chúng tôi đã tiếp quản trường và đang sửa chữa, sơn lại một số phòng học, cửa sắt, khung cửa sổ …

Dự kiến ​​đến ngày 3/12, công việc sửa chữa sẽ hoàn thành và trả lại nguyên trạng toàn bộ bàn ghế, máy móc cho nhà trường để chuẩn bị đón học sinh. Dự kiến, các lớp học cũng phải chia đôi để đảm bảo khoảng cách 1,5m trong lớp học ”, thầy Nguyễn Khoa Khánh, hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ, chia sẻ.

Không dạy trong ngày đầu tiên

Theo một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, việc mở các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ tùy theo mức độ dịch trên địa bàn. Các địa phương có dịch cấp 1,2,3 sẽ được phép mở trường. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Thủ Đức và các quận, huyện sẽ kiểm tra và quyết định cho mở trường nếu các cơ sở giáo dục đáp ứng yêu cầu về an toàn phòng chống dịch.

Vị lãnh đạo này thông tin: “Ngày đầu tiên học sinh đi học lại, nhà trường sẽ không tổ chức hoạt động học tập mà chỉ tổ chức khám sức khỏe, khai báo y tế, tập luyện cho học sinh. Học sinh cần tự phòng tránh và thực hiện kế hoạch học tập của nhà trường. và kế hoạch phòng chống dịch bệnh để học sinh yên tâm đến trường.

Tổ chức thực hiện đổi ca, lệch giờ, tăng cường giám sát đảm bảo khoảng cách trước giờ học, giờ chơi và sau giờ học. Nếu học sinh, giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác thì phải nghỉ tại nhà, báo ngay cho nhà trường và đến cơ sở y tế. khám bệnh, chữa bệnh ”.

Các lựa chọn ước tính khi có F0

Ông Huỳnh Thanh Phú – hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, Q.10 – thông tin: “Trường chúng tôi được trưng dụng làm khu cách ly F0 nhưng đã được bàn giao từ lâu. Đến thời điểm này, việc sửa chữa, thay thế mới hoàn thiện, các trang thiết bị hư hỏng đã cơ bản hoàn thiện, nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết trong công tác phòng chống dịch … ”.

Ông Phú cho rằng, khi mở trường, điều quan trọng nhất là sự hợp tác chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường. “Khi phát hiện F0, nhà trường sẽ chuyển giáo viên, học sinh đó vào phòng cách ly rồi gọi người nhà, nhân viên y tế …

Học sinh F1 và giáo viên sẽ có thể về nhà. Các học sinh còn lại cùng lớp với F0 sẽ chuyển sang phòng học dự phòng tiếp tục học bình thường để nhà trường tiến hành khử trùng phòng học cũ. Sau 3 ngày, nếu mọi việc ổn thỏa thì học sinh lớp đó sẽ quay lại học tại phòng học cũ của lớp ”, thầy Phú cho biết thêm.

Sẽ thí điểm trong hai tuần

Học sinh lớp 1, lớp 9, lớp 12 sẽ tựu trường trong hai tuần kể từ ngày 13 tháng 12. Từ ngày 27/12, Sở GD-ĐT sẽ tổ chức hội nghị tổng kết, rút ​​kinh nghiệm hai tuần dạy thí điểm trực tiếp. Trên cơ sở kết quả này, Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND TP xem xét quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy trực tiếp trên toàn TP kể từ ngày 3-1-2022.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-thi-diem-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-tach-lop-lam-doi-to-chuc-lech-ca-lech-gio-20211202090143418.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button