Sức Khỏe

TP.HCM thông tin mới nhất về người phụ nữ mắc COVID-19 tử vong trên đường chuyển viện, khuyến cáo người dân một việc

(Tổ Quốc) – Chiều 9/6, Sở Y tế TP.HCM đã thông tin chi tiết về trường hợp một bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 tử vong trên đường nhập viện tại quận Gò Vấp, đồng thời khuyến cáo người dân. trong tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19.

Cụ thể, Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngày 7/6/2021, khoa khám sàng lọc cấp cứu Bệnh viện quận Gò Vấp tiếp nhận bệnh nhân L.T, sinh năm 1964, nhập viện vì sốt, chân tay yếu. . và được các bác sĩ chẩn đoán ban đầu là: Sốt không rõ nguyên nhân, nghi nhiễm COVID-19 / đái tháo đường và tăng huyết áp.

Bệnh nhân ngụ tại P.15, Q.Gò Vấp, nơi phát hiện ổ dịch của nhóm Hội thánh Phục hưng và Q.Gò Vấp thực hiện xã hội hóa theo chỉ thị 16 của Chính phủ vào thời điểm trên. .

Chồng bệnh nhân cũng được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Lấy bệnh sử cho thấy, bệnh nhân đã phát bệnh trước đó 6 ngày, bắt đầu có các triệu chứng sốt, ho, bệnh nhân tự đi mua thuốc uống.

Sau 3 ngày tự uống thuốc, các triệu chứng không giảm, bệnh nhân khó thở nhẹ, bệnh nhân đến phòng khám tư nhân gần nhà và được bác sĩ kê đơn thuốc uống để điều trị tại nhà.

Bệnh diễn biến ngày càng nặng, ho nhiều khó thở, sốt cao, không đi lại được, người nhà đưa bệnh nhân vào viện cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận, Bệnh viện quận Gò Vấp đã chuyển bệnh nhân vào phòng cấp cứu để chụp chiếu và bố trí vào khu cách ly riêng. Khi thăm khám, các bác sĩ nghĩ đến COVID-19 và tiên lượng nặng, hỗ trợ hô hấp, truyền dịch, lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2.

Theo dõi diễn tiến của bệnh nhân, phản ứng của bệnh nhân kém, kíp trực đã hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và được đề nghị tiếp tục hồi sức tích cực để ổn định tình trạng hô hấp, tuần hoàn rồi chuyển sang Bệnh viện Kiểm soát bệnh tật. Phòng ngừa. điều trị nhiệt đới.

HCM thông tin mới nhất về một phụ nữ nhiễm COVID-19 tử vong trên đường nhập viện, khuyến cáo người dân điều này - Ảnh 1.

Một bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng được chuyển đến bệnh viện ở TP.HCM.

Tình trạng suy hô hấp và tuần hoàn của bệnh nhân diễn tiến nhanh hơn, nặng hơn, có thời điểm tim ngừng đập.

Các bác sĩ đã đặt nội khí quản, xoa bóp tim ngoài lồng ngực và tiếp tục hồi sức tích cực, sau khi tim đập trở lại, kíp trực đã hội ý với lãnh đạo và bệnh viện tuyến trên để chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện. Điều trị bệnh nhiệt đới.

Tuy nhiên, trên đường đến bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục bị ngừng tim và được các bác sĩ trên xe chăm sóc tích cực nhưng sau đó đã tử vong.

Theo Sở Y tế, đây là trường hợp mắc bệnh COVID-19 có triệu chứng, bệnh nhân sống trong vùng dịch, nhưng rất tiếc bệnh không được phát hiện sớm để cách ly, điều trị kịp thời. Nhanh.

Thanh tra Sở Y tế sẽ điều tra chẩn đoán và điều trị của phòng khám khi bệnh nhân đến khám vào ngày thứ 4 của bệnh.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi có các triệu chứng sốt, đau họng, ho, khó thở, mất vị giác, mất khứu giác… không nên tự ý mua thuốc mà phải đến cơ sở y tế. bệnh viện ngay lập tức để khai báo. báo cáo y tế, xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán COVID-19 khi có chỉ định.

Hồ Chí Minh thông tin mới nhất về một phụ nữ nhiễm COVID-19 tử vong trên đường nhập viện, khuyến cáo người dân điều này - Ảnh 2.

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-thong-tin-moi-nhat-ve-nguoi-phu-nu-mac-covid-19-tu-vong-tren-duong-chuyen-vien-khuyen-cao-nguoi-dan-mot-viec-22202196142533928.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button