Kinh Doanh

TP.HCM tiết kiệm điện được hơn 1.000 tỉ đồng


Việc tiết kiệm điện đã mang lại lợi ích to lớn về kinh tế, xã hội và môi trường. Cụ thể, đã tiết kiệm cho xã hội chi phí mua điện là 1,091 tỷ đồng, góp phần giảm 439.004 tấn CO.2 khí thải ra môi trường.

TP.HCM tiết kiệm hơn 1.000 tỷ đồng tiền điện - Ảnh 1

Để đạt được kết quả trên, năm 2021, Điện lực TP.HCM (Tổng công ty) cho biết, đơn vị đã thực hiện 2 chương trình trọng điểm về tiết kiệm năng lượng. Cụ thể là chương trình “Nhà trọ năng lượng xanh” với mục tiêu vận động khách hàng, trong đó có các chủ nhà trọ cải tạo hệ thống điện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, mỹ quan và sử dụng một phần năng lượng mặt trời. mái trời. Chương trình thứ hai là giải thưởng “Tòa nhà sử dụng năng lượng hiệu quả”, với mục tiêu vận động các doanh nghiệp và khách hàng là chủ sở hữu các tòa nhà văn phòng quy mô lớn áp dụng các tiêu chuẩn sử dụng năng lượng. Năng lượng xanh, hiệu quả.

Đồng thời, Tổng công ty tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể duy trì các chương trình tiết kiệm điện đã được triển khai trong thời gian qua. Cụ thể, tiếp tục phối hợp với Thành đoàn TP.HCM, Thành đoàn Thủ Đức tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất và thực hiện công trình thanh niên “Chung tay xây dựng thành phố mới Thủ Đức”; phối hợp với Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh triển khai Đề án “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn” trên địa bàn thành phố. Đã tổ chức tuyên truyền về an toàn – tiết kiệm điện tại 12 trường học trên địa bàn thành phố với các phần việc: Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; Nguồn sáng an toàn, văn minh, tiết kiệm vì an sinh xã hội cải tạo, thay thế miễn phí hệ thống điện tại 25 phòng trọ của Làng Thanh niên Thủ Đức; tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm cổ động tuyên truyền với thông điệp “Tuổi trẻ thành phố hành động vì tương lai xanh”.

n

Ngoài ra, Tổng công ty còn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố thực hiện các chương trình tuyên truyền về tiết kiệm điện kết hợp với mục tiêu an sinh xã hội như trao tặng 5 mái ấm tình thương; 60 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao 100 suất quà chăm lo Tết 2022 cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn TP…

Nỗ lực tiết kiệm ít nhất 2% tổng sản lượng điện tiêu thụ giai đoạn 2021-2025

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM chia sẻ, có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo UBND và Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh với sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng công ty và UBND các quận, huyện, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí, cũng như sự nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể cán bộ công nhân viên. Các Bộ – Công nhân viên Tổng Công ty Điện lực TP.

“Bất kỳ xu nào tiết kiệm được trong bối cảnh này đều đáng giá. Việc TP.HCM vượt chỉ tiêu tiết kiệm điện được giao là thành quả to lớn của toàn xã hội, sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo các cấp. Điều này có ý nghĩa quan trọng góp phần vào thành công chung của công tác tiết kiệm điện giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn thành phố ”, ông Kiên nói và cho biết, trong thời gian tới, Tổng công ty rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm. của lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, sự phối hợp của Sở Công Thương, sự đồng lòng, hiệp lực và phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông để Tổng công ty hoàn thành nhiệm vụ tiết kiệm tối thiểu 2 % tổng lượng điện tiêu thụ giai đoạn 2021-2025 theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, đây là chủ trương lớn của Đảng nhằm định hướng chiến lược dài hạn về an ninh năng lượng nói chung và phát triển bền vững, ổn định của năng lượng Việt Nam ngành nói riêng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button