Kinh Doanh

TP.HCM: Tiểu thương chợ truyền thống phải lấy tên, số điện thoại khách để phòng… truy vết | Tài chính – Kinh doanh


Để đảm bảo hàng hóa lưu thông liên tục, không bị gián đoạn do xuất hiện vụ Covid-19 tại một số chợ truyền thống, nhằm thực hiện ý kiến ​​chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chống Dịch Covid-19 ngày 25/6, Sở Công Thương đề xuất với UBND TP. Thủ đức thành phố, các quận, huyện tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp tại các chợ truyền thống.

Bản tin Covid-19 ngày 26/6: Nỗ lực hết sức để ngăn dịch “leo thang”

Cụ thể, Cục chỉ đạo đơn vị quản lý thị trường thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo vận hành kinh doanh với các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm, tạm ngừng hoạt động đối với tất cả các mặt hàng không thiết yếu. Đồng thời, thông báo cụ thể về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm hoạt động và lĩnh vực kinh doanh tại chợ để khách hàng và nhân dân biết.
Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K của Bộ Y Tế, Sở Công Thương yêu cầu các chợ triển khai doanh nghiệp nhỏ lập sổ nhật ký bán hàng tại chợ với đầy đủ thông tin: họ tên, số điện thoại liên hệ của khách hàng, thời gian giao dịch trong ngày,… để phục vụ công tác truy tìm, cách ly khi cần thiết.
Bên cạnh đó, các chợ truyền thống phải được phong tỏa các cửa phụ, lối đi phụ của chợ để ngăn cách ra vào và tập trung nhân lực kiểm soát khu vực chính để đảm bảo sự giám sát của thương nhân. công nhân và khách ra vào chợ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện phương án phân luồng, di chuyển một chiều, điều tiết lượng khách vào chợ, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,5 mét đối với người dân khi mua sắm.

Chợ truyền thống vẫn đìu hiu dù TP.HCM đã đóng cửa chợ tự phát để ngăn Covid-19

Với chợ có mật độ mua sắm lớn, nguy cơ lây nhiễm cao, tùy theo tình hình thực tế, các đơn vị quản lý chợ cần rà soát lại tổng thể để có phương án điều tiết khu vực kinh doanh phù hợp. Nghiên cứu triển khai phương án phân phối vé, chợ, tổ chức cho thương nhân kinh doanh luân phiên, xen kẽ để giảm bớt sự tập trung …


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button