Kinh Doanh

TP.HCM tính mở lại điểm trung chuyển hàng hóa chợ đầu mối Bình Điền vào 7-9


TP.HCM dự kiến ​​mở lại điểm trung chuyển chợ đầu mối Bình Điền vào ngày 7-9 - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Bình Điền đóng cửa từ lâu – Ảnh: MS

Chiều 5/9, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết: Sở Công Thương đã tham mưu thành phố tính toán đề xuất đề xuất các quận, huyện triển khai các mô hình, cách mở chợ truyền thống, đáp ứng nhu cầu của người dân.

“Thành phố đã có văn bản chỉ đạo các quận, huyện về việc này. Sau khi mô hình mua sắm hộ gia đình đi vào ổn định, thành phố sẽ xem xét mở lại chợ truyền thống. Thành phố cũng đã làm việc với các sở ngành liên quan, dự kiến ​​7-9 sẽ mở lại điểm trung chuyển tại Bình Chợ đầu mối Diễn để cung cấp nguyên liệu cho các bếp ăn, cửa hàng … ”, ông Phương nói.

Về tình hình cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố, ông Phương cho rằng đối với thực phẩm tươi sống do đặc thù thu hoạch, vận chuyển khó khăn nên ban đầu thành phố còn lúng túng cho công tác này, nhưng nay đã đi vào thực tế. xôi.

Đối với thực phẩm chế biến sẵn, việc bảo quản dễ dàng và lâu hơn nhưng thời gian gần đây vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Nhận thấy sự gia tăng nhu cầu này, thành phố đã rà soát lại các nhà cung cấp thực phẩm chế biến và nhận thấy họ còn gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, thời gian qua các nhà cung cấp không được ưu tiên cung cấp hàng hóa, không được cấp phép thông hành. Trước mắt, thành phố sẽ ưu tiên cho các nhà cung cấp lớn, dài hạn khi nhu cầu tăng cao, đồng thời sẽ trao đổi thêm với các sở, ngành để bổ sung vào danh sách đối tượng được ưu tiên hoạt động.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button