Giáo Dục

TP.HCM xây dựng giải pháp cho học sinh mượn sách giáo khoa suốt năm học

TP.HCM xây dựng giải pháp cho học sinh mượn SGK suốt năm học - ảnh 1

TP.HCM lên kế hoạch trang bị sách giáo khoa cho thư viện dùng chung

Ngày 4/12, theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, cuối tháng 11, Sở GD-ĐT đề xuất TP. Thủ Đức và các quận, báo cáo số liệu và đề xuất phương án mua hàng sách giáo khoa cho sinh viên vay.

Qua tổng hợp số liệu của các địa phương và căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của thành phố để mua sách giáo khoa cung cấp cho thư viện cho sinh viên mượn Để sử dụng, Sở GD-ĐT sẽ nghiên cứu trình UBND TP ban hành kế hoạch trang bị SGK tại thư viện để HS mượn sử dụng trong suốt năm học.

Theo đó, Sở GD-ĐT xây dựng các giải pháp: Sử dụng ngân sách, kinh phí huy động từ các nguồn vận động tài trợ, xã hội hóa, ưu tiên cho các đối tượng được hỗ trợ. chính sách: học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; mồ côi; gia đình thương binh, liệt sĩ; con công nhân; hộ nhập cư, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… ở các cấp học (kể cả công lập và ngoài công lập) đều có cần mượn sách giáo khoa sử dụng trong suốt năm học.

\N

Bên cạnh đó ngành giáo dục sẽ phát động phong trào, tuyên truyền, vận động học sinh giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa sau khi sử dụng để tặng lại cho học sinh các lớp sau… Kế hoạch sẽ đảm bảo 100% học sinh có đủ sách giáo khoa học tập hàng năm.

Sử dụng ngân sách trang bị sách giáo khoa đã được Bộ phê duyệt, ban hành; sử dụng ít nhất 50 đầu sách/đầu sách để thực hiện đổi mới dạy học khi cần thiết, đáp ứng nguồn tư liệu nghiên cứu của học sinh và giáo viên.

Thành phố sẽ sử dụng ngân sách để trang bị 100% sách giáo khoa điện tử cung cấp miễn phí cho học sinh và giáo viên trên thư viện điện tử – thư viện dùng chung.Nguồn: https://thanhnien.vn/tphcm-xay-dung-giai-phap-cho-hoc-sinh-muon-sach-giao-khoa-suot-nam-hoc-post1528332.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button