Tin Tức

TP.HCM xây dựng nhiều giải pháp ứng phó biến chủng Omicron

Ngày 14/12, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký ban hành kế hoạch “Xây dựng thế trận quân y ứng phó với biến thể Omicron. SARS-CoV-2“.

Covid-19 sáng ngày 15/12: Toàn quốc 1.443.648 ca nhiễm | Có thể chặn được Omicron bằng 3 loại vắc xin?

Theo đó, TP.HCM tăng cường giám sát kiểm dịch trong Cửa khẩu hàng không và hàng hải. Hành khách đi các chuyến bay quốc tế phải xét nghiệm âm tính (XN) trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành, tổ chức cách ly và kiểm dịch, xét nghiệm SARS-CoV-2. Đối với các chuyến bay, chuyến tàu khởi hành hoặc với hành khách từ các quốc gia Biến thể Omicron, những người nhập cảnh từ các quốc gia này bắt buộc phải được cách ly bất kể họ tiêm chủng hoặc đã có Covid-19.

n

Các phòng thí nghiệm chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm biến thể Omicron. Đồng thời, xét nghiệm giải trình tự gen được thực hiện trên tất cả các trường hợp dương tính thuộc nhóm: người nhập cảnh trong vòng 28 ngày, người tái nhiễm Covid-19. Sau khi phát hiện tích cực được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Số 12 thành phố Thủ Đức để xử lý phân lập và thí nghiệm xác định trình tự gen.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tp-hcm-xay-dung-nhieu-giai-phap-ung-pho-bien-chung-omicron-post1411646.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button