Tin Tức

TP.HCM xin giữ lại tiền ủng hộ phòng chống dịch để mua vaccine COVID-19

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có văn bản khẩn gửi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tài chính về việc quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch. COVID-19 được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận.

Theo đó, để đẩy lùi dịch, TP.HCM cần nhiều nguồn lực tài chính bên cạnh ngân sách Nhà nước để đảm bảo đáp ứng kịp thời các nhu cầu cấp thiết trong công tác phòng chống dịch.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh kiến ​​nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tài chính xem xét cho phép Thành phố Hồ Chí Minh không chuyển kinh phí vào ngân sách Nhà nước đối với việc mua vắc xin phòng bệnh COVID-19 mà Ban vận động. Ủy ban đã nhận. lấy.

Hồ Chí Minh xin giữ lại tiền hỗ trợ phòng chống dịch để mua vắc xin COVID-19 - 1

TP.HCM vừa hoàn thành chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử.

Đồng thời, UBND TP.HCM kiến ​​nghị Trung ương giao Ủy ban MTTQ TP.HCM theo dõi, quản lý và sử dụng kinh phí tài trợ để thực hiện các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch, trong đó có mua vắc xin. .

Trên cơ sở chủ trương của Chính phủ và Bộ Y tế về việc mua vắc xin phòng bệnh COVID-19, TP.HCM sẽ chủ động nguồn tài chính để triển khai, đảm bảo tiêm chủng cho người dân.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đông dân cư và cũng là nơi chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, thành phố cần nguồn kinh phí lớn từ các nguồn kinh phí ngoài ngân sách Nhà nước.

Từ đợt vận động đến ngày 31/5, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 (Ban vận động) thành phố đã nhận được 267 tỷ 855 triệu đồng. Thành phố chi 190 tỷ 951 triệu đồng cho các hoạt động phòng chống dịch.

Thời gian qua, với điều kiện nhu cầu kinh phí mua vắc xin để tiêm phòng cho người dân rất lớn trong khi kinh phí Nhà nước hạn hẹp, Ban vận động đã kêu gọi sự ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân. nhân sự trong và ngoài nước. Đến nay, đã có hơn 80 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ với số tiền hơn 2.210 tỷ đồng và Ban vận động nhận được hơn 65 tỷ đồng.

Khi hỗ trợ kinh phí mua vắc xin, hầu hết các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên địa bàn TP.HCM đều có nguyện vọng được cơ quan Nhà nước cung cấp vắc xin để tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động. công văn đã nêu.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-xin-giu-lai-tien-ung-ho-phong-chong-dich-de-mua-vaccine-covid-19-ar621083.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button