Tin Tức

TP.HCM xử phạt 2 người chia sẻ tin giả ‘bác sĩ Khoa rút ống thở cứu sản phụ’


Tối 9/8, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, cơ quan chức năng đã làm việc với chủ tài khoản Facebook “Nguyễn Đức Hiển” và “Hoàng. Nguyên Vũ ”” về việc cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc “bác sĩ rút ống thở của người nhà để đưa cho sản phụ”.

HCM xử phạt 2 người tung tin giả 'Bác sĩ Khoa rút ống thở cứu sản phụ' - 1

Ảnh hai người đăng tin giả trên Facebook.

Hai chủ tài khoản mạng xã hội Facebook trên cho biết, vì muốn chia sẻ cảm xúc về câu chuyện của bác sĩ Khoa nên đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội mà không kiểm chứng kỹ nguồn tin.

Lực lượng chức năng xác định nội dung trên là hư cấu, không có thật. Trước sự việc trên, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tiến hành các thủ tục xử lý vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tài khoản Facebook “Nguyen Duc Hien”, “Hoang Nguyen Vu” về hành vi chia sẻ sai sự thật. thông tin.

Trước đó, vào tối ngày 7/8, sự việc trên được trang cá nhân của Trần Khoa và một số tài khoản khác được cho là bạn của người này đăng tải với nội dung cho rằng bác sĩ Khoa đang chăm sóc bố và mẹ cháu bé. thời gian. phụ nữ mang thai COVID-19 sắp sinh đôi.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, bố mẹ Khoa cũng làm nghề y nhưng đã nghỉ hưu. Hai người lớn tuổi tham gia phòng chống dịch, sau đó không may mắc bệnh COVID-19 và bệnh nặng hơn, được gia đình đưa đến bệnh viện nơi Khoa công tác để điều trị.

Sau thời gian điều trị, bố Khoa tử vong, mẹ Khoa không hy vọng qua khỏi nên người này đã tự tay rút ống thở cho mẹ để nhường chỗ cho sản phụ sinh con. Sau đó, chính anh Khoa đã “nén đau” vào mổ đẻ giúp hai mẹ con sản phụ vượt qua cửa tử. Câu chuyện ngay lập tức được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội với nhiều bình luận thương tiếc, xót xa. Tuy nhiên, sau đó cư dân mạng cũng chỉ ra nhiều chi tiết vô lý trong câu chuyện trên.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button