Giáo Dục

TP.HCM yêu cầu các trường đại học, cao đẳng ngưng dạy học trực tiếp

TP.HCM yêu cầu các trường ĐH, CĐ ngừng giảng dạy trực tiếp - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM trong giờ học sau thời gian nghỉ dài để phòng chống COVID-19 – Ảnh chụp tháng 3/2020 – Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo như sau: Yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trường đại học, cao đẳng và các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đình chỉ hoạt động giảng dạy và trực tiếp giáo dục.

Trường hợp không thể tổ chức các hoạt động dạy – học qua mạng Internet (như thí nghiệm, thực hành, kiểm tra, ôn tập cho học sinh cuối cấp chuẩn bị thi, …) Các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp, nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo quy định.

Văn bản trên cũng nhấn mạnh, người đứng đầu các cơ sở giáo dục, dạy nghề chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu thực hiện không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVD-19 của thành phố.

Những trường hợp không đúng quy định, có dấu hiệu chủ quan, UBND TP.HCM giao UBND Q.Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, giám sát và lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định.

Được biết, văn bản trên ra đời do sau khi UBND TP.HCM có văn bản cho học sinh các cấp, học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10-5, nhưng thực tế một số cơ sở giáo dục vẫn cho học sinh. đi học. học trực tiếp tại trường.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-yeu-cau-cac-truong-dai-hoc-cao-dang-ngung-day-hoc-truc-tiep-20210517161001062.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button