Kinh Doanh

TP Hồ Chí Minh “bội thực” nhà giá cao

Hình minh họa – Dân trí.

Thị trường địa ốc Thừa nhà giá cao, dư nhà giá thấp. Trong 6 tháng đầu năm nay, TP.HCM ghi nhận 14 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện huy động vốn với quy mô 11.948 căn.

Phía trong, nhà ở giá rẻ (giá rẻ) không có sản phẩm nào được chào bán, nhà ở cao cấp đạt 7.040 căn, chiếm gần 59% nguồn cung, tăng 122,57% so với 6 tháng đầu năm 2020. Nhà ở phân khúc trung cấp đạt 4.908 căn. chiếm 41% nguồn cung và tăng 294,85% so với cùng kỳ năm trước.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, tỷ lệ nhà ở phân khúc cao cấp quá cao (59% nguồn cung) và tăng hơn 120% trong khi nhà ở bình dân thuộc nhóm nhà ở nhiều hộ gia đình. nhóm. Số lượng người có nhu cầu khan hiếm (chiếm 0%) là biểu hiện của sự lệch pha cung cầu.

Theo các chuyên gia, việc dư thừa nhà giá cao và thiếu nhà giá thấp sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực đến an ninh nhà ở và không đại diện cho một thị trường phát triển cân bằng và bền vững.

TP.HCM tràn ngập nhà giá cao - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản đang thừa nhà giá cao và thiếu nhà giá thấp. Hình minh họa: Báo Đầu tư.

Xu hướng thị trường?

Nhận định về bất động sản trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Các nhà đầu tư đã rục rịch chuẩn bị cho làn sóng sôi động sắp tới của thị trường.

Hiện tâm lý chung của các nhà đầu tư đang chia thành hai nhóm. Nhóm đầu tiên mua đất trong đợt sốt gần đây. Nếu không bị áp lực tài chính, họ rất tự tin vào đà tăng trưởng của thị trường trong thời gian tới.

Nhóm thứ hai là nhóm bỏ lỡ cơ hội mua đất trong đợt sốt vừa qua, nay đang nghiên cứu dồn hàng, thậm chí mua của những người đã ôm đất trong đợt sốt vừa qua nhưng không chịu được áp lực tài chính.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trong các quyết định rót vốn. Giám đốc Savills Hà Nội Matthew Powell khuyến nghị nhà đầu tư cần lưu ý một số nguyên tắc quan trọng như nghiên cứu kỹ loại hình đầu tư và tiềm năng phát triển của bất động sản đó trong tương lai.

Đồng thời, nhà đầu tư cần thu thập thông tin chính xác về hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng và quy hoạch đã công bố; đặc biệt đừng hùa theo đám đông với những thông tin chưa được kiểm chứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/tp-ho-chi-minh-boi-thuc-nha-gia-cao-20210702081046553.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button