Giáo Dục

TP Hồ Chí Minh: Cung ứng đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Chú thích ảnh
Minh họa: Văn Dũng / TTXVN

Ngày 5/8, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục TP.HCM (thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) – đơn vị phụ trách cung cấp sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho 17 tỉnh, thành phía Nam xác nhận, đơn vị này sẽ cung cấp. đủ sách giáo khoa năm học mới cho các địa phương.

Theo đó, ngày 3/8, NXB Giáo dục TP.HCM tổ chức in và lưu trữ hơn 77 triệu bản sách, trong đó hơn 49 triệu bản là sách mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể. 2018 (gồm lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 6, lớp 7 và lớp 10). Đến nay, 55 triệu bản sách các khối lớp đã được phân phối, vận chuyển về các địa phương theo đúng tiến độ và nhu cầu phát hành theo kế hoạch đặt hàng của các công ty sách và thiết bị trường học trên địa bàn. Tuy nhiên, việc mua SGK của phụ huynh vẫn gặp khó khăn, nhất là ở một số thành phố lớn, trong đó có TP.HCM.

“Tại TP.HCM, phần lớn học sinh đăng ký sử dụng sách giáo khoa qua các trường (các trường phổ thông đăng ký với nhà xuất bản), chắc chắn sẽ được cung ứng đầy đủ trong tháng 8 năm 2022. Hiện chỉ có một bộ phận phụ huynh chưa đăng ký hoặc muốn mua. bộ khác để tham khảo, gặp khó khăn khi mua trọn bộ tại các nhà sách ”- đại diện NXB Giáo dục TP.HCM cho biết.

Theo NXB Giáo dục TP.HCM, tình trạng phụ huynh khó mua SGK là do năm nay các địa phương quyết định chọn SGK lớp 3, lớp 7, lớp 10 theo Chương trình GDPT. năm 2018 chậm hơn nhiều so với thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mặt khác, việc sử dụng sách giáo khoa lớp 10 năm nay sẽ phụ thuộc vào việc xây dựng các tổ hợp môn học của từng trường, từng địa phương. Điều này vừa gây khó khăn cho Nhà xuất bản trong việc tổ chức in ấn, phát hành, vừa khó khăn cho phụ huynh và học sinh trong việc lựa chọn, mua sách. Mặt khác, các đại lý, nhà sách tư nhân cũng có tâm lý không nhận được nhiều hàng vào cuối mùa phát hành vì sợ tồn kho nên thường không nhập đủ đầu sách.

Phụ huynh và học sinh có nhu cầu mua sách giáo khoa có thể đến các nhà sách thuộc các công ty sách và thiết bị trường học trên địa bàn. Riêng tại TP.HCM, 4 cửa hàng sách giáo dục thuộc hệ thống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có đầy đủ các sản phẩm phục vụ năm học mới. Học sinh và phụ huynh có thể đăng ký mua trực tuyến tại http://phuongnamretail.vn.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/tp-ho-chi-minh-cung-ung-du-sach-giao-khoa-cho-nam-hoc-moi-20220805210508737.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button