Thế Giới

TP Hồ Chí Minh đề nghị xây dựng quy trình đảm bảo nguồn cung và chất lượng oxy điều trị F0


Theo Sở Y tế TP.HCM, một số bệnh viện, điểm tập kết ôxy, trạm y tế lưu động vận động sử dụng bình ôxy từ nhiều nguồn nhưng hầu hết chưa được kiểm định độ an toàn của bình theo quy định. xác định. Tuy nhiên, do nhu cầu cấp cứu của bệnh nhân nên những chai rượu này vẫn được sử dụng.

Chú thích ảnh
Cơ sở sản xuất, kinh doanh khí ôxy dùng trong y tế phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả kiểm nghiệm từng lô khí y tế cung cấp cho cơ sở y tế.

Hiện một số cơ sở chiết nạp gas chưa chấp nhận nạp bình chưa qua kiểm định vì vi phạm quy định về an toàn phòng chống cháy nổ. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp đủ, chất lượng oxy y tế cũng như đảm bảo an toàn trước khi đưa vào phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19, Sở Y tế đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo sản xuất khí oxy. cơ sở kinh doanh cung cấp kết quả xét nghiệm oxy y tế cho người sử dụng khí y tế.

Sở Y tế yêu cầu, kết quả thử nghiệm khí oxy dùng trong y tế là kết quả kiểm nghiệm chất lượng khí của nhà sản xuất hoặc của cơ quan chức năng, theo tiêu chuẩn cơ sở của nhà sản xuất đối với từng lô khí. Cung cấp oxy y tế cho các cơ sở y tế.

Hàm lượng khí oxy và các hợp chất khác như CO, CO2, dầu, hơi nước đều theo quy định. Đối với các cơ sở sử dụng ôxy y tế, trước khi nối khí ôxy để điều trị cho người bệnh, cơ sở ôxy y tế yêu cầu đơn vị cung cấp ôxy tiến hành kiểm tra hàm lượng ôxy. ở đầu ra của hệ thống cung cấp oxy.

Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh, các cơ sở sản xuất, kinh doanh ôxy dùng trong y tế phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả kiểm nghiệm từng lô ôxy y tế cung cấp cho cơ sở y tế.

Thông tin về việc cung cấp ôxy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Đặng Phú Thành cho biết, để bổ sung, tăng cường ôxy cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19, Sở Xây dựng phối hợp theo lệnh: Các đơn vị liên quan đầu tư. và trang bị hệ thống oxy cho bệnh viện. Hiện tổng số giường bệnh có hệ thống ôxy thở là 11.500.

Theo nhu cầu của ngành y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM, để đảm bảo ôxy y tế cho khoảng 15.000 giường bệnh, thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các đơn vị lắp đặt thêm khoảng 3.500 trang bị cho bệnh viện. giường ngủ. oxy hóa.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng phối hợp với các đơn vị lắp đặt 114 bình ôxy lỏng các loại và đang vận hành bình ôxy với khoảng 9.500 bình để cung cấp cho các bệnh viện điều trị, trạm y tế lưu động, các điểm tập huấn. oxy trong thành phố. Dự kiến, thành phố sẽ cung cấp khoảng 13.000 bình oxy, nguồn cung này có được từ sự vận động của Sở Công Thương và các doanh nghiệp hỗ trợ.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay, đơn vị đang cung cấp ôxy cho tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố với khoảng 335m2 ôxy lỏng / ngày. Theo tính toán ban đầu, nếu sử dụng đồng thời 100% máy thở và khẩu trang sử dụng ôxy thì nhu cầu ôxy của tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố phải là 466m2 / ngày. Do đó, trên thực tế, hệ số sử dụng đồng thời của giường ôxy mới chỉ đạt 72%.

Ngoài ra, hiện nay, nhu cầu cung cấp oxy trong điều trị bệnh nhân COVID-19 bằng bình oxy nén của các cơ sở y tế cũng rất lớn.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button