Video

TP Hồ Chí Minh: Đường Lê Lợi dần lộ diện sau 8 năm rào chắn thi công

Theo ghi nhận của phóng viên Báo, những ngày qua, các nhà thầu, đơn vị thi công đang nỗ lực hoàn thành công tác thảm nhựa, lát vỉa hè, trang trí mảng xanh… để nhanh chóng hoàn trả mặt bằng tuyến đường Lê. Lợi nhuận sau 8 năm được rào.

Chú thích ảnh
Nhiều máy móc thiết bị được huy động để lát mặt đường Lê Lợi, đoạn từ ngã tư Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa kéo dài đến trước chợ Bến Thành.
Chú thích ảnh
Mặt đường Lê Lợi đã trải nhựa xong.
Chú thích ảnh
Hàng rào chắn trước chợ Bến Thành đã được dỡ bỏ để tạo không gian thông thoáng.

Đến nay, hàng rào tôn trên đường Lê Lợi, đoạn từ phố đi bộ Nguyễn Huệ đến cổng chợ Bến Thành đã được tháo dỡ hoàn toàn, trả lại mặt bằng thông thoáng cho các phương tiện lưu thông. Đường Lê Lợi đi vào hoạt động trở lại sẽ tạo hiệu ứng tích cực cho cư dân xung quanh, đồng thời góp phần phục hồi kinh tế và du lịch của TP.HCM trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Công nhân lát vỉa hè đường Lê Lợi.
Chú thích ảnh
Nhiều hộ dân có nhà mặt tiền trên đường Lê Lợi cũng sửa chữa, nâng cấp để buôn bán trở lại.
Chú thích ảnh
Toàn bộ rào chắn thi công đường Lê Lợi trước đây đoạn từ phố đi bộ Nguyễn Huệ đến cổng chợ Bến Thành đã được tháo dỡ hoàn toàn.

Song song với quá trình làm lại mặt đường để chuẩn bị hoàn trả mặt bằng tuyến metro Bến Thành Suối Tiên, người dân sống trên đường Lê Lợi (đoạn từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến chợ Bến Thành) cũng tất bật mua sắm. sửa chữa công trình để buôn bán, ổn định cuộc sống.

Chú thích ảnh
Mảng xanh trên đường Lê Lợi sau khi hoàn trả mặt bằng.
Chú thích ảnh
Mặt đường được khôi phục như cũ với 10 làn xe, vỉa hè thông thoáng.

Ông Nguyễn Sỹ Quang (65 tuổi, ngụ Q.1) chia sẻ: “Sau khi hàng rào tôn được tháo dỡ, mở ra không gian thoáng đãng, rộng rãi, tôi và mọi người rất phấn khởi nên tranh thủ làm ngay. sửa lại nhà, sửa lại quán để kinh doanh trở lại ”.

Chú thích ảnh
Từ chợ Bến Thành, mọi người có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà hát lớn.

Theo ông Quang, sau 8 năm bị rào chắn của dự án metro Bến Thành – Suối Tiên che khuất đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh và đời sống của người dân trên đường Lê Lợi. Nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa vì không bán được. Ngoài ra, một phần do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong 2 năm qua nên người thuê đã trả mặt bằng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một rào chắn xây dựng ga ngầm Bến Thành tại nút giao Phan Chu Trinh – Lê Lai cũng đang được tháo dỡ.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, phương án hoàn trả đường Lê Lợi được chia làm 4 giai đoạn. Trong đó, đoạn từ nút giao Lê Lợi – Pasteur đã được tái lập, hoàn trả mặt bằng trước ngày 27/4.

Đoạn từ nút giao Lê Lợi – Pasteur đến trước nút giao Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa 50m đã được hoàn trả mặt bằng trước lễ 30/4 và 1/5.

Đoạn từ nút giao Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa 50m đến ngã ba Phan Bội Châu đã được hoàn trả mặt bằng và đưa vào nghiệm thu trong tháng 7. Riêng đoạn từ nút giao Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến khu vực trước chợ Bến Thành dự kiến ​​hoàn trả mặt bằng trước lễ 2/9.

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng, dài gần 20 km, từ ga ngầm Bến Thành (Q.1) đến Depot Long Bình (TP.Thủ Đức) với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. . Đến nay, tổng tiến độ toàn dự án đạt hơn 90%, dự kiến ​​cuối năm 2023 sẽ đưa vào vận hành thương mại.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/tp-ho-chi-minh-duong-le-loi-dan-lo-dien-sau-8-nam-rao-chan-thi-cong-metro-20220821232437095.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button