Kinh Doanh

TP Hồ Chí Minh: Gói hỗ trợ 900 tỷ đồng sẽ đến với người dân trước 15/8

Theo thông tin vừa được Sở LĐ-TB & XH TP.HCM đưa ra, ngay sau khi gói hỗ trợ thứ nhất hoàn thành cho người lao động bị ảnh hưởng, thành phố sẽ tiếp tục triển khai gói hỗ trợ thứ hai. cho những người lao động bị ảnh hưởng. lao động thất nghiệp, lao động tự do, hộ nghèo – hộ cận nghèo, đảm bảo “không bỏ sót, không trùng lặp”, phấn đấu đến hết ngày 15/8.

Cụ thể, gói hỗ trợ thứ 2, quy mô 900 tỷ đồng cho 3 nhóm đối tượng gồm: lao động tự do không ký hợp đồng lao động; Hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố và công nhân sinh sống tại các khu nhà trọ, khu trọ, xóm nghèo trên địa bàn bị phong tỏa gặp khó khăn. Ước tính lần này có tổng số gần 630 nghìn công nhân và hộ gia đình được hỗ trợ.

Đối với nhóm lao động tự do không ký hợp đồng lao động thì việc hỗ trợ tương tự như đợt hỗ trợ đầu tiên, phải có hộ khẩu tạm trú và được hội đồng xã, phường xem xét.

Sở LĐ-TB & XH TP.HCM cho biết thêm, với đối tượng được mở rộng, chỉ có công nhân ở các khu trọ, khu phố nghèo, khu vực bị cản trở khó khăn mới được hỗ trợ chứ không phải người thuê trọ nào cũng được hỗ trợ. Hỗ trợ này không phân biệt nơi cư trú thường xuyên hay tạm thời.

Trong đó, ưu tiên hộ nghèo, hộ cần nghèo từ 3 nhân khẩu trở lên, hộ lao động từ 3 khẩu trở lên, có khó khăn giải quyết trước, hộ khó giải quyết sau thì chia sẻ với các nguồn khác. kinh phí hỗ trợ ngoài ngân sách thành phố, một phần xã hội hóa ”, ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/tp-ho-chi-minh-goi-ho-tro-900-ty-dong-se-den-voi-nguoi-dan-truoc-15-8-20210811050353502.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button